Thứ hai, 24/09/2018 04:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lao động Trung Quốc được chăm sóc chu đáo

16/05/2014, 13:43 (GMT+7)

94 bệnh nhân Trung Quốc bị thương sau cuộc xô xát ở KCN Vũng Áng được điều trị, chăm sóc chu đáo tại BVĐK Hà Tĩnh.

Lao động Trung Quốc được chăm sóc chu đáo
Người lao động Trung Quốc được các bác sỹ, y tá, điều dưỡng và các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo

Cuộc xô xát vào ngày 14/5 giữa các nhóm công nhân ở khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh) khiến một người chết, 149 người bị thương (bao gồm cả người Việt Nam và TQ) phải nhập viện.

Hiện các công nhân đang được các nhân viên y tế và thanh niên tình nguyện Hà Tĩnh chăm sóc tận tình.

11h30p giữa cái nắng oi bức, Khoa Chấn thương – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cường độ làm việc dường như cao nhất có thể. Nhân viên y tế không chút nghỉ ngơi, liên tục phục vụ hết bệnh này đến bệnh nhân khác, những bước chân vội vã, mồ hôi ướt từng vạt áo. Tổng cộng có 94 bệnh nhân ở tất cả các khoa, trong đó Khoa Chấn thương đang chăm sóc 31 bệnh nhân.

Trưởng khoa Chấn thương Nguyễn Quang Trúc chia sẻ thông tin: Đêm 14/5 Khoa đã tiếp nhận 31 bệnh nhân đều là người Trung Quốc vào điều trị. Hiện tất cả các bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc và dần ổn định, những trường hợp nhẹ chúng tôi sẽ cho ra viện vào chiều nay.”

Muốn tiếp cận với các nhân viên y tế tại Khoa chấn thương trong khoảng thời gian này thật sự rất khó khăn bởi họ hầu như không có thời gian trống. Tất cả đều liên tục phục vụ bệnh nhân. Tuy vất vả là vậy nhưng họ cũng rất thân thiện và đầy trách nhiệm.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Liễu cho biết: Đêm 14/5 tất cả các bác sỹ, y tá, điều dưỡng đều thức trắng, mấy ngày nay bữa cơm cũng chỉ ăn vội. Các bệnh nhân đều là người Trung Quốc. Bất đồng về ngôn ngữ khiến việc chăm sóc rất khó khăn. Họ lại không có người thân nên từ việc ăn uống, tắm giặt đều do chúng tôi và các tình nguyện viên trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh đảm nhiệm.

Vui vẻ, thân thiện và đầy trách nhiệm với bệnh nhân

Theo Bác sĩ Lê Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã huy động tối đa đội ngũ bác sỹ, y tá để điều trị, chăm sóc. Tất cả bệnh nhân đều được mua sắm đồ dùng sinh hoạt cá nhân, cung cấp thức ăn và nước uống đầy đủ. Quan điểm của bệnh viện dù là người Việt Nam hay Trung Quốc vào đây tất cả là bệnh nhân đều được đối xử công bằng, chăm sóc tận tình, chu đáo.

Cũng theo ông Quế, hiện các chi phí chăm sóc cho các bệnh nhân Bệnh viện đang bỏ ra.

Trong hai ngày qua, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và Đại sứ quán cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân.

TRÀ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận