Thứ bảy, 20/04/2019 08:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lào KaiYuan Mining Sole giới thiệu phân kali mới

01/04/2015, 13:45 (GMT+7)

Do thuận lợi về địa lý nên giá kali Lào cũng rẻ hơn so với giá thị trường, giúp DN sản xuất PB có lợi thế cạnh tranh, giảm giá thành cho nông dân. 

Lào KaiYuan Mining Sole giới thiệu phân kali mới
Cty Lào KaiYuan Mining Sole mong muốn sẽ giúp bà con nông dân được dùng phân chất lượng góp phần tăng năng suất cây trồng

Tại TP.HCM, Cty TNHH Lào KaiYuan Mining Sole (trụ sở tại Xisava huyện Chanthabouli thủ đô Viêng Chăn) vừa tổ chức hội nghị khách hàng năm 2015 và giới thiệu phân kali mới với hàm lượng cao. Lào KaiYuan Mining Sole chuyên khai thác, sản xuất phân kali có mỏ và nhà máy đặt tại làng Nongpeu huyện Thakhek tỉnh Khammouane.

Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Tấn Đạt, nguyên TGĐ Cty CP Phân bón Miền Nam nhận định: Đối với kali Lào có nhiều ưu điểm so với PB nhập khẩu truyền thống lâu nay từ Bắc Mỹ và Trung Đông. Chẳng hạn như lợi thế về địa lý.

Nếu như nhập PB từ các nước khác phải đi tàu từ xa về sẽ rất tốn kém và mất thời gian, còn nếu nhập từ Lào sẽ khắc phục được những vướng mắc này.

Do thuận lợi về vị trí địa lý, khách hàng không cần phải mua cùng một lúc số lượng lớn, tránh rủi ro trong lúc biến động giá như thời gian qua nhiều đơn vị nhập khẩu kali đã thấy.

Ngoài ra, qua kiểm định kali của Lào cho thấy hàm lượng kali rất cao, thấp nhất cũng từ 60% (bằng hoặc cao hơn kali nhập từ Trung Đông, hay Bắc Mỹ…), bảo đảm cho việc chăm bón cây trồng cũng như sản xuất…

Mặt khác, do thuận lợi về địa lý nên giá kali Lào cũng rẻ hơn so với giá thị trường, giúp DN sản xuất PB có lợi thế cạnh tranh, giảm giá thành cho nông dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh kali ngày càng tiêu thụ mạnh cũng là một lợi thế cho bà con nông dân. Nếu như đầu năm 1990 nhu cầu tiêu thụ kali bón trực tiếp của nông dân ở mức 70 ngàn tấn/năm thì nay đã lên khoảng 1 triệu tấn/năm. Với giá thành cạnh tranh này, người sử dụng sẽ được hưởng lợi.

Đại diện Cty Lào KaiYuan Mining Sole cho biết, kali của công ty đã cung ứng cho nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Sản lượng sản xuất của công ty rất lớn đảm bảo cung cấp lượng hàng ổn định, lâu dài. Đầu năm 2015, công ty cũng đầu tư thêm hai dây chuyền để phục vụ khi nhu cầu tăng mạnh trong thời gian ngắn. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ đem đến cho bà con nông dân Việt Nam loại phân bón chất lượng góp phần tăng năng suất cây trồng cũng như tăng sức cạnh tranh cho các Cty SX phân bón.

ĐỨC TRUNG - VĂN ÁI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận