Thứ hai, 27/01/2020 12:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lập chốt nhắc nhở du khách uống bia rượu tại Lễ hội chùa Hương

07/01/2020, 20:58 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) tại giao ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 7/1.

Ông Nguyễn Văn Hậu cho biết sẽ lập chốt kiểm tra để nhắc nhở du khách uống bia rượu tại Lễ hội chùa Hương 2020. Ảnh: Mai Chiến

Căn cứ các quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2020, việc du khách đến với chùa Hương sử dụng rượu bia sẽ được nhắc nhở. Đồng thời, huyện Mỹ Đức sẽ thành lập các chốt kiểm tra để nhắc nhở du khách.

Vấn đề an toàn thực phẩm đối với du khách đến lễ hội chùa Hương cũng rất được quan tâm. Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, đơn vị đã tổ chức tập huấn cho bà con trên địa bàn. Mỹ Đức là vùng chiêm trũng chăn nuôi chuyển đổi, theo ông Hậu, tất cả thực phẩm hầu như tự cung cấp được và đảm bảo an toàn.

Mỹ Đức nghiêm cấm tất cả các loại phương tiện dùng động cơ vận chuyển đò trên sông suối. 

UBND huyện Mỹ Đức cũng tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, kiểm tra các hoạt động tổ chức lễ hội tại chùa Hương. Trong đó, công tác phòng cháy chữa cháy tại khu vực chùa Thiên Trù rất được quan tâm. Công tác đảm bảo ATGT tại tuyến đường bộ cơ bản tốt. Hệ thống biển báo chỉ đường, phân luồng, cọc tiêu đã được chuẩn bị rất tốt.

Riêng hoạt động vận chuyển đò trên sông, suối, UBND huyện Mỹ Đức nghiêm cấm tất cả các loại phương tiện dùng động cơ, không được hoạt động, trừ lực lượng công an, thanh tra giao thông, ban tổ chức, nhà chùa, cấp cứu và điện lực thì được sử dụng…

Tất cả các hoạt động này, theo ông Nguyễn Văn Hậu, là làm sao ứng xử lễ hội cho tốt.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận