Thứ hai, 27/05/2019 07:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lập chốt thu phí trái phép sau vườn nhà

27/08/2014, 08:12 (GMT+7)

Nhiều năm qua, tất cả các loại xe ô tô muốn chạy qua con đường mòn chừng 50m đều buộc phải nộp “lệ phí” 100 ngàn đồng cho ông Kiên Văn Mừng (thôn 1, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế).

Lập chốt thu phí trái phép sau vườn nhà
Ông Mừng (bên phải) “án ngữ” tại chốt, ngang nhiên thu phí xe ô tô

Việc “cát cứ” và thu phí bất hợp pháp trên con đường do ông Mừng lập chốt đã gây bức xúc cho cánh tài xế cũng như người dân sống tại khu vực này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cách đây khoảng 3 năm, khi thôn Hương Hữu được đầu tư làm đường giao thông nhưng do cây cầu vào thôn quá nhỏ và đã xuống cấp nên xe ô tô không thể lưu thông được, ban cán sự thôn đã thỏa thuận với gia đình ông Mừng mượn đất phía sau nhà ông làm đường tạm (khoảng 50m) để xe ô tô chở vật liệu vào.

Ông Mừng đồng ý và thôn đã hỗ trợ 1 sào đất ruộng để gia đình ông sản xuất. Tuy nhiên, sau đó ông Mừng đã tự ý lập chốt ở con đường tạm của gia đình để thu phí đối với xe ô tô khi lưu thông qua đây.

Tại con đường tạm, ông Mừng dùng cây tre làm gác chắn và “chốt” thường trực tại đây để thu “lệ phí” 100 ngàn đồng/xe ô tô. Nhiều gia đình có nhu cầu xây dựng hay vận chuyển nông sản mang đi bán đều phải “cống nộp” tiền cho ông Mừng; ngay cả xe xây dựng các công trình Nhà nước cũng không ngoại lệ. Nếu cánh tài xế khi lưu thông qua đây không chấp hành nộp lệ phí sẽ bị ông Mừng ném đá, dọa đánh đập.

16-12-26_nh1 Chốt thu phí xe trái phép của ông Mừng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Húc, Phó Chủ tịch xã Hương Hữu thừa nhận: “Đúng là thời gian qua có chuyện ông Mừng đứng ra lập chốt thu tiền xe tải chạy qua vườn của gia đình.

Thôn đã tiến hành làm việc, nhưng vẫn không có kết quả. Hiện nay xã chưa có cơ sở để giải quyết vì thôn chỉ báo cáo bằng miệng, chưa có văn bản chính thức nào”.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận