Thứ năm, 23/05/2019 11:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lắp đặt hệ thống khử trùng tự động tại các sân bay

18/08/2014, 09:20 (GMT+7)

Trao đổi với NNVN ngày 17/8, đại diện Cục Y tế dự phòng cho biết, Bộ Y tế vừa có yêu cầu Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur TP.HCM chuyển ngay Hệ thống khử trùng tự động đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Mục đích nhằm phục vụ công tác khử khuẩn, cách ly người nghi ngờ mắc bệnh Ebola.

Bộ Y tế cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị có liên quan tại cửa khẩu phối hợp để bố trí địa điểm lắp đặt hệ thống khử trùng lưu động và phải đưa Hệ thống vào vận hành trong thời gian nhanh nhất. 

Cũng theo Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã gửi thống kê tổng số người nhiễm virus Ebola tích lũy từ đầu vụ dịch đến ngày 17/8 tại 4 quốc gia Tây Phi là Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone với hơn 2.200 trường hợp mắc, trong đó có 1.145 tử vong. Nước có bệnh nhân tử vong nhiều nhất là Liberia với 413 trường hợp (786 trường hợp mắc).

Cũng trong ngày hôm qua, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Lạng Sơn đã triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách có đi qua vùng dịch trong vòng 21 ngày tại các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh. Trung tâm đã khẩn trương chỉ đạo các tổ kiểm dịch y tế cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu quốc tế gồm: Hữu Nghị, Tân Thanh và Cốc Nam.

Hiện tại, Trung tâm cũng đã được trang bị 4 máy đo thân nhiệt từ xa, lắp đặt tại các cửa khẩu. Ngoài ra, Trung tâm còn được trang bị nhiều nhiệt kế điện tử y học, lối mở cùng các máy phun hóa chất đeo vai, động cơ điện và máy phun khử khuẩn môi trường diện rộng đặt ở các cửa khẩu nhằm mục tiêu phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh do virus Ebola, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do dịch bệnh nguy hiểm này gây ra.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận