Thứ tư, 20/06/2018 09:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lập ngay Tổ công tác hỗ trợ DN bị thiệt hại do biểu tình quá khích

03/06/2014, 09:39 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc đẩy nhanh thực hiện các giải pháp và giải quyết các thủ tục hỗ trợ, giúp đỡ các DN bị thiệt hại ở một số địa phương.

Theo đó, để tiếp tục làm rõ hiện trạng, phân loại các vấn đề nhằm có giải pháp xử lý theo đúng pháp luật và cam kết quốc tế, bảo đảm an ninh trật tự và khôi phục lòng tin của các nhà đầu tư nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, bảo đảm tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 207/TB-VPCP ngày 20/5/2014, văn bản số 3758/VPCP-KTTH ngày 26/5/2014 và các văn bản chỉ đạo liên quan về đảm bảo an ninh trật tự, giúp đỡ, hỗ trợ các DN khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh.

 Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, TP có DN bị thiệt hại thành lập ngay Tổ công tác hỗ trợ các DN giải quyết thủ tục hành chính đặt trong Ban Quản lý các KCN, Khu Kinh tế để hướng dẫn chi tiết và giải quyết ngay các vấn đề thuộc thẩm quyền. Tổ công tác do một lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo, có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, giám sát trong tất cả các khâu trong quá trình giải quyết, xử lý; trong đó khẩn trương thống kê và phân loại thiệt hại theo từng quốc gia, mức độ, giá trị thiệt hại... và gửi các Bộ Tài chính, KH-ĐT để tổng hợp, đề xuất cụ thể, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Thủ tướng yêu cầu Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan thành lập Tổ công tác liên ngành hỗ trợ các DN bị thiệt hại. Tổ công tác liên ngành gồm đại diện các Bộ KH-ĐT, Tài chính, Ngoại giao, LĐ-TB&XH, Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, lãnh đạo UBND các địa phương liên quan để điều phối, phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình giải quyết thủ tục, hỗ trợ DN khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh.

Bộ KH-ĐT cũng phải chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động đẩy nhanh việc hướng dẫn chi tiết, cụ thể để hỗ trợ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp hỗ trợ DN bị thiệt hại, đảm bảo giải quyết kịp thời những đề nghị, vướng mắc của các DN, đặc biệt là đối với Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh); phối hợp với địa phương làm việc với DN bị thiệt hại nặng, bị cháy và gặp khó khăn chưa phục hồi sản xuất để đánh giá thiệt hại, xác định khả năng và những khó khăn khi phục hồi sản xuất kinh doanh, đề xuất các phương án xử lý, ...

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận