Thứ bảy, 23/06/2018 03:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lập phương án chuyển đổi mục đích sử dụng chợ nếu...

13/04/2017, 07:45 (GMT+7)

Báo Nông nghiệp Việt Nam có bài: “Chợ tiền tỷ ở xã miền núi xây xong rồi bỏ hoang vài năm nay”, phản ánh xã Yên Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã đầu tư xây chợ tiền tỷ...

Báo Nông nghiệp Việt Nam có bài:Chợ tiền tỷ ở xã miền núi xây xong rồi bỏ hoang vài năm nay”, phản ánh xã Yên Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã đầu tư xây chợ tiền tỷ phục vụ nhu cầu giao thương buôn bán của người dân. Nhưng từ khi chợ xây xong đến nay, vẫn không có bóng người họp, bất đắc dĩ chính quyền phải “đóng cửa cài then”.

Chợ xã Yên Khê được đầu tư tiền tỷ nhưng không có người họp

Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Xuân Đạo, UBND huyện Con Cuông đã kiểm tra thực tế và có văn bản trả lời vấn đề Báo NNVN nêu.

Theo UBND huyện Con Cuông, kể từ khi xây dựng hoàn thành, bàn giao đưa chợ vào sử dụng, UBND xã Yên Khê đã có nhiều hoạt động nhằm kêu gọi người dân và các tiểu thương trong và ngoài xã vào kinh doanh, trao đổi hàng hóa tại chợ. Nhưng các tiểu thương và bà con nhân dân không tham gia. Đến nay mới chỉ có 2 hộ thuê ki ốt trong chợ buôn bán.

UBND huyện thống nhất với UBND xã Yên Khê tiếp tục vận động các hộ tiểu thương và nhân dân vào trong chợ kinh doanh. Kiên quyết dẹp bỏ các chợ cóc, chợ tạm không đảm bảo hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã... Tổ chức họp chợ 1 tuần 1 phiên nhằm mục đích tiêu thụ và trao đổi hàng hóa nông sản của nhân dân trong vùng…

Trong trường hợp không thu hút được tiểu thương vào kinh doanh tại chợ thì UBND xã phải lập phương án chuyển đổi mục đích sử dung chợ, tránh lãng phí tài sản của nhà nước.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận