Thứ hai, 18/06/2018 10:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lắp trên 100 bảng rao vặt miễn phí ở nội thành Hà Nội

27/05/2010, 09:53 (GMT+7)

107 vị trí lắp đặt bảng quảng cáo rao vặt miễn phí nằm trên 4 quận Ba Đình, Long Biên, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa chấp thuận 107 vị trí lắp đặt bảng quảng cáo rao vặt miễn phí trên 4 quận Ba Đình, Long Biên, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Sau khi Hà Nội đồng loạt xóa quảng cáo rao vặt kết hợp chỉnh trang đô thị tại các quận huyện, đến nay đã có 60-70% khu dân cư, ngõ xóm xóa được nạn rao vặt và chống tái phát.

Sau 9 tháng triển khai, các quận, huyện cũng đã bắt giữ và xử lý 22 người đi dán quảng cáo, phát tờ rơi sai quy định, xử phạt hành chính gần 10 triệu đồng.

Để phục vụ người dân có nhu cầu đăng tin, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các quận huyện lắp dựng bảng quảng cáo miễn phí. Đến nay, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã thẩm định 107 vị trí lắp dựng biển bảng tại 4 quận nội thành.

Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm đã khảo sát và đề nghị Sở thẩm định 25 điểm. Huyện Thường Tín và thị xã Sơn Tây đã bố trí các điểm quảng cáo tại nhà văn hóa thôn làng. Quận Cầu Giấy, huyện Mỹ Đức, Hoài Đức và Quốc Oai đang xác định địa điểm...

Rao vặt cần được dán đúng nơi quy định

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết, các quận nội thành làm thí điểm sẽ phải hoàn thành xây dựng bảng quảng cáo rao vặt miễn phí trong tháng 6. Với các quận huyện còn lại sẽ phải hoàn tất vào tháng 8.

Tuy nhiên, để xây dựng một bảng quảng cáo miễn phí là khá nan giải với một số quận trung tâm. Theo bà Bích Lan, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, bởi địa bàn đất chật người đông, nhiều phường của quận Hoàn Kiếm còn chưa có vị trí đặt bảng tin, nên tìm vị trí cho quảng cáo rao vặt là khá nan giải. Tuy nhiên quận đã tìm được 25 điểm đề trình thành phố xem xét triển khai.

Ông Đặng Văn Tường, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, cho biết đã lắp đặt 25 điểm quảng cáo rao vặt trên các tuyến phố để phục vụ bà con, song chưa có quy chế đăng quảng cáo rao vặt miễn phí. Do vậy, ông kiến nghị thành phố nhanh chóng ban hành quy chế này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận