Thứ ba, 11/12/2018 04:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lật tàu khách Sài Gòn - Phan Thiết

24/04/2012, 16:03 (GMT+7)

Khoảng 10h sáng 24/4, đoàn tàu chở khách khi đi ngang qua Suối Vận (Bình Thuận) đã bị xe ben đâm. Hai toa tàu bị lật khỏi đường ray, tài xế xe ben đã tử vong sau khi bị mắc kẹt trong cabin.

Khoảng 10h sáng nay, đoàn tàu chở khách khi đi ngang qua Suối Vận (Bình Thuận) đã bị xe ben đâm. Hai toa tàu bị lật khỏi đường ray, tài xế xe ben đã tử vong sau khi bị mắc kẹt trong cabin.

Trao đổi với PV, ông Đinh Văn Sang, Phó giám đốc Công ty vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn cho biết, đoàn tàu đang chạy qua giao lộ thì bị chiếc xe ben băng ngang đường sắt tông vào hông. Ba toa đầu tiên bị đứt rời trong đó có 2 toa bị lật. Riêng đầu tàu mất khả năng kiểm soát, tự trôi. Khi về cách ga Mương Mán khoảng 3 km tàu dừng lại được.

Toa tàu bị lật là căn tin (lúc đó không có khách) và toa chở hàng hóa nên không có thương vong về người. Ít nhất, 2 nhân viên phục vụ bị xây xát.

"Vị trí xảy ra tai nạn ở nút giao giữa đường sắt và đường bộ, không có rào chắn. Hiện tài xế đã tử vong sau khi bị mắc kẹt trong cabin. Lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể người này ra ngoài", ông Nguyễn Văn Long, trưởng phân ban an toàn giao thông đường sắt khu vực 3 nói.

Vụ tai nạn cũng làm cho hàng hóa trên toa tàu chủ yếu là xe máy và hành lý bị rơi xuống đường ray, nhiều cái nát bét. Khu vực xảy ra tai nạn đã được phong tỏa để giải phóng hiện trường.

Chuyến tàu trên chạy theo lộ trình Sài Gòn - Phan Thiết, mã SPT2 đang di chuyển đi đến khu vực ga Suối Vận, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, cách TP Phan Thiết 20 km thì gặp nạn.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn:

Vụ tai nạn khiến 2 toa tàu bị lật khỏi đường ray

Chiếc xe ben màu vàng văng trên đường ray. Tài xế đã tử vong sau khi bị kẹt cứng trong cabin

Xe máy trong toa tàu bị rơi xuống. Nhiều cái đã bị hư hỏng

Các toa chở khách không bị ảnh hưởng

Khu vực xảy ra tai nạn là điểm giao giữa đường bộ và đường sắt, không có rào chắn

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận