Thứ sáu, 17/08/2018 10:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lấy chồng nhưng chưa bỏ cuộc chơi

13/05/2018, 14:35 (GMT+7)

Ngay từ lúc gặp gỡ, trái tim của Nam đã bị xao xuyến trước vẻ đẹp và phong thái yêu kiều lôi cuốn của Miên. Nhưng trong mắt của cô, Nam cũng chỉ như bao người con trai khác đến với cô mà thôi.

Thường là họ bị hút hồn vì nhan sắc của cô, chứ cô thì không, vì thế khi Nam bắt đầu tìm cách gặp lại cô vào những lần sau đó, Miên cũng không lấy làm lạ.

chi-ty154158343
Ảnh minh họa

Nam đã phải mất một thời gian dài đến hơn một năm mới chinh phục được trái tim của Miên. Bởi vì bản tính Miên vốn hời hợt, cô thích giao du với số đông người nhưng lại ít gắn bó với một vài cá nhân nào đó hoặc chú ý đến họ. Một phần điều này bắt nguồn từ đam mê kinh doanh của cô, Miên cho rằng quen biết nhiều sẽ dễ dẫn đến những mối giao tế để làm ăn. Đối với cô, kiếm tiền là mục tiêu quan trọng nhất trên đời. Bên cạnh đó, ngoài những cuộc giao dịch đối tác lúc ban ngày, những cuộc họp mặt đến đêm khuya cũng thu hút Miên không kém.

Có lẽ chính vì vậy mà đám bạn hữu trong giới kinh doanh rất ưa thích tính chịu chơi của Miên. Gần như chưa bao giờ có ai mời mọc những cuộc thù tạc mà Miên lại từ chối người mời.

Sự kiên trì đeo đuổi lâu dài của Nam cũng có lúc khiến Miên chợt nhận ra mối chân tình của anh. Mọi người đều tán thành và chúc mừng khi hai người thành hôn với nhau. Nhưng cũng có một số ít người lo ngại cho hạnh phúc lứa đôi của họ, vì đó là những người biết rõ cá tính của Miên. Họ chỉ mong rằng sau khi lấy chồng, biết đâu Miên sẽ thay đổi lại cuộc sống. Trên đời có nhiều người vẫn sống cuộc sống buông thả, nhưng khi đã gặp được người mình thương yêu, họ đã thay đổi hẳn lối sống của mình. Tiếc rằng điều đó đã không diễn ra đối với Miên.

Như bao nhiêu các đám cưới khác, sau khi cưới cả hai vợ chồng đã trải qua những ngày tháng hạnh phúc cực kỳ thần tiên. Nhưng đối với vợ chồng Nam, cuộc vui đó không kéo dài. Nam là người đầu tiên có dự cảm về những điều bất tường đó. Anh vẫn biết rằng tính nết của vợ anh khó thay đổi, nhưng khi lấy vợ, anh mong rằng cuộc sống hôn nhân với anh sẽ làm cho Miên thay đổi lại cuộc sống vô chừng mực của cô. Nhưng dường như anh đã hoang tưởng viển vông.

Về phần Miên, không phải cô không muốn thay đổi cách sống để làm vui lòng chồng. Trái lại là đàng khác. Sau khi lấy Nam, trong thời gian đầu dường như cô đã quên hẳn những buổi tối đi khuya về trễ của mình. Đám bạn bè biết cô mới lập gia đình, cũng không dám gọi điện thoại quấy nhiễu mời mọc. Vả lại, vui trong duyên mới khiến cho Miên trong một thời gian dài, tưởng chừng như cô đã quên đi nhịp sống buông thả thâu đêm trước kia.

Nhưng chỉ trải qua ba tháng sống cuộc sống “ngăn nắp” bên chồng, giờ đây cô đã bắt đầu cảm thấy chán ngắt với nhịp sống mà cô cho là rất đơn điệu và tẻ nhạt đó. Miên bắt đầu nhớ nhung về những buổi tối đi phố quen thuộc với đám bạn bè và những cuộc thù tạc vui vẻ.

Rốt cuộc, Miên đã không cưỡng lại được những cám dỗ quen thuộc. Vào một buổi tối, sau khi rủ chồng cùng đi thù tạc chung vui với cô cùng đám bạn bè của cô, khi Nam từ chối, Miên đã đi một mình. Cô trấn an chồng bằng câu nói: “Em chỉ đi lần này nữa thôi, rồi em sẽ ở nhà với anh”. Nam rất muốn tin vào câu nói đó, nhưng rồi Miên đã không thắng được chính bản thân cô. Thế là xảy ra những đêm vợ tiếp tục đi bù khú với bạn bè và nói dối với chồng là đi giao dịch làm ăn.

Điều còn tệ hơn nữa, đó là sau hai năm chung sống. Miên tiếp tục từ chối có con chung với Nam. Cô viện cớ còn đang lo làm ăn, có con rồi sẽ bị cản trở, nói chung là về sau hãy có con, còn bây giờ thì chưa nên. Trên thực tế, cái bệnh tối tối đi ra phố lân la các điểm ăn uống đã khiến Miên trở thành một kẻ nghiện ngập rượu bia thực sự. Và đó mới là lý do chính khiến cô chưa muốn có con. Cô hình dung mình sẽ không thể nào chịu đựng nổi những ngày tháng chăm bẵm con mọn và dĩ nhiên là không có giọt rượu nào.

Cho đến bây giờ, mong muốn có con chung để níu kéo Miên ở nhà cùng với anh đã mỏi mòn trong thâm tâm của Nam. Ý nghĩ đến chuyện chia tay với Miên len lỏi vào tâm khảm lúc ban đầu còn bị Nam xua đuổi ra khỏi tâm trí, dần dần mỗi ngày mỗi tồn tại lâu hơn và đến một ngày kia, Nam đã quyết “trả thù” lại thói hư đàn đúm của vợ bằng cách hạ một tối hậu thư cho Miên rằng, thứ nhất cô phải lựa chọn giữa ở nhà với anh và đi ăn nhậu với đám bạn hữu, thứ hai hoặc cô và anh có con chung với nhau hoặc sẽ chia tay. Hạ quyết tâm như thế có khác gì dứt khoát cắt đứt mối quan hệ giữa hai người?

Vợ chồng ly dị nhau xong xuôi. Mấy năm sau, trong lúc Nam vẫn chưa tìm được một bóng hồng khác cho riêng mình, thì anh đã hay rằng Miên đã trải qua hai mối tình khác và một cuộc hôn nhân thứ hai cũng vừa mới gẫy đổ, và hiện tại Miên đang sắp lên xe hoa lần thứ ba. Nam hiểu rằng Miên vốn có số đào hoa, nhưng con đường để tìm kiếm hạnh phúc cùng với tính nết cố hữu của cô xem ra vẫn còn đầy những khó khăn.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 19)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận