Thứ tư, 22/08/2018 02:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lấy đất sản xuất để... chứa rác

27/08/2012, 11:10 (GMT+7)

Việc xã Bình Hiệp quy hoạch, san ủi đất sản xuất rồi để hoang phí hơn 9 năm, trong khi người dân không có đất sản xuất, đã gây bức xúc cho người dân địa phương.

Bà Liên bức xúc vì mảnh đất của bà trở thành bãi rác

Bà Hồ Thị Liên (72 tuổi) ở thôn Liên Trì, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh việc UBND xã Bình Hiệp lấy 6 sào đất sản xuất của bà để quy hoạch, san ủi làm chợ mới, thế nhưng hơn 9 năm rồi mà không thấy chợ đâu.

Theo bà Liên trình bày, lô đất 6 sào (3.000 m2) tại Chồi Nhiệm, thôn Liên Trì là do tổ tiên bà để lại từ trước năm 1975. Gia đình bà trồng bạch đàn trên mảnh đất này và đã nhiều lần khai thác. Sau năm 1975, gia đình bà vẫn tiếp tục trồng bổ sung thêm cây. Đến năm 2003, UBND xã Bình Hiệp bồi thường cây non (chưa đến năm khai thác) cho gia đình bà để san ủi, lấy mặt bằng xây dựng chợ Bình Hiệp (chợ mới) và xã có hứa sẽ đổi đất khác cho gia đình bà sản xuất. Nhưng đến nay, nơi đó trở thành chỗ đổ rác, ảnh hưởng vệ sinh môi trường.

Về vấn đề này, ông  Đoàn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp cho biết, năm 2003 xã muốn quy hoạch để xin kinh phí xây dựng chợ nông thôn nhưng do không xin được kinh phí của huyện, tỉnh, nên đành để vậy. Còn việc rác thải, xã có làm việc với Cty Lilama để thu gom rác thải trên địa bàn xã nhưng do kinh phí quá hạn hẹp, địa phương cũng đành chịu.

Việc xã Bình Hiệp quy hoạch, san ủi đất sản xuất rồi để hoang phí hơn 9 năm, trong khi người dân không có đất sản xuất, đã gây bức xúc cho người dân địa phương. Đề nghị UBND xã Bình Hiệp sớm xử lý dứt điểm tình trạng quy hoạch treo nói trên.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận