Thứ bảy, 22/09/2018 11:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lấy nhầm kẻ ác

11/10/2012, 09:38 (GMT+7)

Mặc dù qua 2 lần sinh nở và ở tuổi 39 nhưng Nhiên vẫn giữ được dáng người thon gọn nên trông chị còn duyên dáng, đằm thắm lắm.

Mặc dù qua 2 lần sinh nở và ở tuổi 39 nhưng Nhiên vẫn giữ được dáng người thon gọn nên trông chị còn duyên dáng, đằm thắm lắm.

Hơn chục năm trước, sau khi người chồng chẳng may gặp tai nạn qua đời, Nhiên vẫn ở vậy. Thực ra chị không muốn tục huyền vì thương và lo cho 2 đứa con, nhất là con bé thứ hai. Khi chị đang mang thai nó mới được 3, 4 tháng thì chồng chị qua đời. Vả lại, qua hơn chục năm, mẹ con chị đã lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống. Ngoài giờ đi làm kế toán cho một doanh nghiệp, Nhiên còn nhận thêm sổ sách của một vài doanh nghiệp khác về làm nên cuộc sống của mẹ con chị cũng không đến nỗi nào.

Tuy nhiên, người thân và bạn bè của Nhiên thì thương ba mẹ con côi cút. Chị vẫn còn trẻ và duyên dáng, chả lẽ cứ sống vậy đến già. Mọi người khuyên chị đi bước nữa. Sau đó, mấy người bạn tìm và giới thiệu cho Nhiên, một người đàn ông là Lê Văn Thái, người ở bên Trâu Qùy, Gia Lâm (Hà Nội) hơn chị đúng 1 giáp. Thái từng có vợ nhưng chị ấy đã qua đời. Hai người có với nhau một cô con gái hiện 18 tuổi, sau khi mẹ qua đời, cháu sống với ông bà ngoại. Thái có bằng kỹ sư và hiện đang làm trong một doanh nghiệp. Khi mấy người bạn đưa Thái đến, Nhiên thấy anh ta có dáng vẻ hiền lành, nói năng nhỏ nhẹ thì cũng có cảm tình. Tuy nhiên, người đàn bà ở tuổi tứ tuần từng qua một lần đò không vì thế mà vồ vập.

Sau bữa được mấy người bạn đưa đến gặp Nhiên, hàng tuần, từ bên Trâu Qùy, Thái đều đặn 2, 3 lần đi hơn hai chục cây số sang Từ Liêm với mẹ con Nhiên. Thái không nề hà bất cứ việc gì, giúp chị sửa lại đường dây điện, mấy cái ghế long chân… Rồi Thái trò chuyện, ngồi hàng giờ bên bàn học, giảng giải cho 2 đứa con Nhiên bài toán khó hoặc cách diễn đạt một bài văn. Chỉ sau ít ngày, các cháu tỏ ra quyến luyến, quý mến “chú Thái”. Thấy tình cảm của 2 con với Thái như thế, Nhiên cũng mừng. Cuộc tình của họ kéo dài khoảng hơn mười tháng thì Nhiên quyết định đi đến hôn nhân. “Rổ rá cạp lại” nên Nhiên và Thái chỉ đưa nhau lên chính quyền làm đăng ký kết hôn rồi về nhà làm dăm mâm cơm mời người thân, bạn bè đến chung vui mà thôi.

Hàng ngày, từ Trâu Qùy, Nhiên đi làm có xa hơn nhưng chị khéo thu xếp công việc nên cũng có thời gian lo việc gia đình. Còn Thái tỏ ra là một người chồng, người cha dượng chu đáo. Thế nhưng hạnh phúc chỉ mỉm cười với mẹ con Nhiên được khoảng hơn một tháng thì Thái bộc lộ là kẻ vũ phu. Phía sau vẻ hiền lành, chỉ cần Nhiên và 2 con mắc lỗi là anh ta nổi sung chửi bới, đấm đá khiến hai đứa nhỏ khiếp sợ. Mỗi lần Thái nổi nóng, Nhiên thấy đôi mắt anh ta long lên trông hoang dại, điên khùng? Không chỉ thế, Thái tỏ ra khá nhỏ nhen, kiểm soát từng đồng tiền lương của vợ. Có điều, sau mỗi lần đánh vợ, chửi con thì hôm sau Thái gãi đầu, gãi tai xin lỗi khiến cho Nhiên cũng xiêu lòng.

Đến chiều ấy, do tắc đường, Nhiên đi làm về muộn. Vậy là Thái nổi cơn điên khùng, đánh Nhiên một trận thâm tím mặt mày đến nỗi hôm sau, chị phải xin nghỉ làm. Trong khi ở nhà một mình, Nhiên hoảng hồn khi tìm thấy tờ quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn của Thái giấu trong tủ. Anh ta phạm tội giết người vừa được đặc xá năm trước. Vậy mà anh ta giấu chị. Bí mật tìm hiểu rồi Nhiên cũng nắm được tường tận vụ việc.

Trước đây, Thái xây dựng gia đình với chị Phạm Thị Hảo, công tác ở kho bạc. Hai người có một căn hộ tập thể ở khu Ngọc Khánh, Đống Đa, Hà Nội. Sống với nhau được khoảng hơn chục năm thì Thái thay đổi tính nết hay nổi khùng đánh đập nghi vợ ngoại tình. Sau 18 năm chung sống, chị Hảo làm đơn xin ly hôn. Hòa giải không thành, Tòa án chấp nhận cho 2 người ly hôn và có giấy hẹn giải quyết. Trước ngày ra tòa, Thái tìm về căn hộ của hai vợ chồng ở khu tập thể Ngọc Khánh để gặp Hảo bàn việc phân chia tài sản. Sợ hàng xóm biết chuyện, Thái khóa cửa lại. Nhìn thấy trên bàn có gói quà, bọc giấy, Thái hỏi, chị Hảo nói, gói quà của con gái nhưng anh ta không tin mà nghi rằng, đấy là quà của người tình gửi cho vợ nên đòi mở. Chị Hảo không đồng ý. Thái xông đến vồ lấy gói quà nhưng bị chị Hảo ngăn lại. Tức mình, Thái rút dép ném vợ. Chị Hảo vơ chiếc ghế chống trả. Rồi bi kịch xẩy ra, Thái giằng được chiếc ghế khiến chị Hảo ngã xuống chân giường. Gã chồng điên khùng vơ ngay chiếc búa đinh liên tiếp đập nhiều nhát vào đầu, vào mặt vợ khiến chị tắt thở. Thấy chị Hảo không còn cựa quậy, Thái bình tĩnh bế chị đặt ngay ngắn lên giường. Anh ta lục trong chiếc túi xách của vợ, lấy 3 vỉ thuốc Seduxen, bóc ra rồi lấy nước dốc hết số thuốc ấy vào mồm. Sau đó, anh ta lên giường nằm cạnh vợ tự tử.

Suốt 5 ngày, không thấy chị Hảo đi làm, mọi người chạy đến nhà thì cửa khóa bên trong. Từ trong nhà có mùi hôi thối bốc ra. Khi mọi người phá cửa vào nhà thì kinh hoàng phát hiện, chị Hảo nằm chết trên giường, thi thể bắt đầu ở giai đoạn phân hủy, bốc mùi khá nặng. Thái nằm ngay bên cạnh vợ. Kiểm tra thấy anh ta mạch còn đập, mọi người vội đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, Thái phải ra tòa về tội giết người. Tuy nhiên, qua giám định, Thái bị rối loạn tâm thần phân liệt nên anh ta chỉ phải chịu mức phạt 9 năm tù giam. Và sau 5 năm thụ án, Thái được đặc xá.

Sau khi nắm được chân tướng kẻ ác, Nhiên hết sức khiếp đảm. Trở về Trâu Qùy, chị lặng lẽ thu xếp rồi bí mật đưa 2 con trở về nhà mẹ đẻ ở Từ Liêm, kết thúc cuộc tình “rổ rá cạp lại” sau gần 4 tháng chung sống. Thấy vợ bỏ đi, Thái nổi khùng chửi bới, đe dọa. Khi Nhiên đưa ra yêu cầu ly hôn, Thái không đồng ý, không những thế, anh ta còn hoang tưởng cho rằng, chị cấu kết với “xã hội đen” để hại chồng rồi ngoại tình lăng nhăng…

Hơn chục ngày sau, bất ngờ Nhiên nhận được cú điện thoại của Thái, anh ta nhỏ nhẹ nói với chị, đồng ý ly hôn, đơn đã viết, mai sang lấy về nộp cho tòa. Không nghi ngờ gì, sáng hôm sau, Nhiên đi xe máy sang Trâu Qùy. Thái cùng Nhiên lên tầng 2 rồi lấy lá đơn đưa cho chị. Trong khi Nhiên đọc lá đơn thì Thái lẻn sang phòng ngủ, lấy cốc a xit chuẩn bị trước, hất thẳng vào mặt, vào người chị. Bất ngờ bị bỏng rát, Nhiên rú lên kinh hoàng chạy ra ngoài đường kêu cứu. Chị bị hỏng cả 2 mắt, mặt mũi biến dạng và thân thể đầy các thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe lên tới 95 %. Chất lỏng đựng trong cốc được giám định là a xít Sunfuric (H2SO4) đậm đặc có nồng độ 89 %.

May mắn hơn chị Hảo, Nhiên không chết nhưng chị phải sống quãng đời còn lại với một thân hình tàn phế, dị dạng cùng nỗi ân hận về sai lầm của bước đi tục huyền. Mặc dù có tiền sử về bệnh tâm thần nhưng tái phạm nguy hiểm nên Thái phải lĩnh án 20 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Lần thứ hai, gã chồng ác quỷ phải vô “nhà đá”.

PHƯƠNG THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận