Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Thứ Bảy 08/08/2020 , 08:02 (GMT+7)

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Như bà chị kế từng nói “mày chẳng có mảnh tình nào để vác vai.” Mặc cho cô ta nói, Thanh cứ lặng lẽ đi tìm một nửa kia cho mình.

Có lẽ Thanh là người bị số phận bạc đãi nhất trong số các chị em: xấu nhất, vô duyên nhất, và tệ hơn nữa, cô là người ốm o gầy còm nhất trong nhà. Thanh cũng biết vậy, nên cô vẫn ăn uống nhiệt tình, đến mức mang tiếng là người gầy thầy cơm.

Nhưng dù cho cô có ăn bao nhiêu thì cô vẫn cứ gầy, không mập được thêm chút nào. Không những bị người nhà chê, cô còn bị những người bàng quan, ác ý chê là con bé hai lưng nữa.

Của đáng tội, không có lửa sao có khói. Thanh phải thừa nhận xưa nay ngoại hình của cô rất khiêm tốn về vòng một, mà cả vòng ba cũng như thế. Chưa hết, cô là con gái út, có bao nhiêu cái đẹp, cái duyên, đã bị mấy bà chị lấy đi hết. Bố mẹ thường nói vụng với nhau như thế nhưng cô nghe lóm được.

Thanh vẫn mặc kệ các lời ong tiếng ve. Cô ra sức ăn mặc, trang điểm, tận dụng mọi lợi thế ngoại hình vốn có của mình. Trong gia đình, Thanh người chịu khó chăm chút, chưng diện, cập nhật thời trang nhất trong nhà.

Chẳng phải siêu mẫu Kate Moss vốn là người vốn gầy tong teo đó sao? Thanh biết chọn những trang phục phù hợp với ngoại hình thanh mảnh của mình, khiến cô có một vẻ ngoài nhìn thướt tha, thẩm mỹ. Còn cái gọi là ngực phẳng, mông lép thì sao? Đã có những loại áo ngực độn, quần lót độn, mặc vào càng làm tăng thêm vẻ quyến rũ.

Rồi cũng có người theo đuổi tán tỉnh Thanh. Anh tên Quân. Họ quen nhau qua giới thiệu từ một cô bạn của bà chị Thanh. Quân đang là sinh viên, nuôi mộng tương lai làm giáo viên môn lý cấp ba. Dường như Quân đã trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp gỡ Thanh.

Một đàng mừng khấp khởi vì lời tỏ tình của mình được mau chóng đón nhận, một đàng như nắng hạn cầu mưa, trống vắng đã lâu ngày. Hơn nữa Quân lại đẹp trai. Thanh ngẫm lại bằng ấy ông anh rể nhà cô, không một ai có ngoại hình trí thức, mặt mũi sáng sủa cho bằng Quân.

Chẳng bõ ngày xưa, cô vẫn cứ hay mơ ước than thầm rằng giá mà mình cũng có thể kiếm được một bạn trai như chồng chị hai hay chồng chị ba thì đỡ khổ biết mấy.

Chơi với nhau được một năm, Quân đã sớm lộ chân tướng đào mỏ. Anh ta vốn đang ở nhà thuê. Quân thường nói với Thanh rằng giá mà anh có tiền để mua xe mới, có xe đẹp thì mới đi ăn nói, ngoại giao được với người ta được.

Quân còn thổ lộ anh muốn mua một miếng đất, giống như người ta nuôi... heo đất, sau này mua đi bán lại lời biết bao nhiêu mà kể. Rốt cuộc các mơ ước đó, Quân đều gửi gắm cả vào Thanh và mong cô giúp anh hoàn thành ý nguyện.

Phải mất một thời gian dài, sau khi Thanh đã dốc tiền túi ra sắm sửa cho bạn trai từ xe máy, máy tính, máy giặt, tủ lạnh,... cho đến khi Quân mè nheo đòi Thanh mua đất đai thì cô không có đủ khả năng.

Bấy lâu nay những gì mua sắm cho tình lang, Thanh đều giấu nhẹm người trong nhà. Không yêu sách bòn rút được nữa, cũng là lúc Quân bắt đầu trở mặt, đối xử lạnh nhạt với bạn gái. Thanh tỉnh ngộ, hiểu ra rằng gã trai đẹp nọ chỉ muốn lợi dụng tiền bạc, chứ không hề yêu thương gì cô.

Kể ra trong cái rủi còn có cái may, khi Quân sớm tự động cắt đứt mối quan hệ, hắn bỏ rơi cô để chạy theo một bóng hồng khác. Kể từ dạo đó, Thanh đâm ra không còn tin tưởng vào nam giới nữa, đặc biệt là hạng trai đẹp. Còn những lời phê bình, chê bai ngoại hình của mình, cô đã sớm bỏ ngoài tai.

Thanh tìm niềm vui trong công việc làm kế toán cho một công ty mây tre, đây là công ty của bà bác cô,  và thú đọc sách, du lịch. Chuyện cô gặp được người bạn đời thực sự của mình, cũng không ngờ lãng mạn như trong tiểu thuyết.

Trong một chuyến đi du lịch Đà Lạt, trong cùng đoàn xe, cô gặp Thái. Anh là một y sĩ tại phòng khám đa khoa. Thái thấy Thanh ngồi đọc sách trong giờ nghỉ giải lao giữa lúc đi tham quan và đã hỏi thăm. Lý do vì cô đang đọc một quyển truyện dịch, quyển truyện đó Thái đã từng đọc qua, đồng thời cũng là của một tác giả thuộc loại gối đầu giường của anh.

Quyển truyện này bản thân Thanh đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần. Khi người ta thích một tác phẩm, họ sẽ chọn quyển sách quen thuộc đó để đọc đi đọc lại khi có dịp. Hai người nói chuyện với nhau về quyển truyện, lại kháo thêm với nhau về tác giả.

Càng nói chuyện, cả hai càng thấy tâm đầu ý hợp. Họ trở thành đôi bạn, từ chỗ bạn đọc sách cho đến bạn tình kể cũng không xa. Về sau, khi đã là vợ chồng với nhau, những lúc vui miệng Thái vẫn nói với Thanh rằng, thật ra quyển sách đó chỉ là cái cớ để anh có thể làm quen với em mà thôi.

(Kiến thức gia đình số 32)

Buổi chiều bão táp

Buổi chiều bão táp

Sóng gió gia đình 27/09/2020 - 14:40

Ngay những ngày đầu nhập học, Phương và My đã rất thân nhau, dù mỗi người một quê, Phương ở Thái Bình còn My ở Thanh Hóa.

Lấy nhau không phải vì tình

Lấy nhau không phải vì tình

Sóng gió gia đình 26/09/2020 - 15:35

Đường đời run rủi khiến Liêm gặp Mai. Tuy hai người mới gặp nhau vài lần nhưng đã thấy rất tâm đầu ý hợp.

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ1

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sống tối giản, khó hay dễ?

Sống tối giản, khó hay dễ?

Qua cuốn sách 'Sống tối giản', tác giả đã phê phán các tập đoàn kinh tế luôn tìm cách đẩy con người sa vào chủ nghĩa tiêu dùng.

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Cháu không nghĩ cháu đang làm khổ mẹ mình. Cho dù như thế thì cháu cũng không có cuộc đời để cho mẹ vui.