Thứ tư, 23/10/2019 06:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lễ giao nhiệm vụ cho BV Dã chiến Cấp 2 Số 1 trước khi lên đường đến Nam Sudan

29/09/2018, 17:45 (GMT+7)

Sáng 29/9, tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng), Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHP) đã tổ chức lễ giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 Số1 (BVDC2.1) trước khi lên đường đến Phái bộ GGHB LHP tại Nam Sudan.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng

 Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, đồng chí Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đại diện các Sở ban ngành TP.HCM.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã biểu dương, đánh giá cao kết quả thực nhiện nhiệm vụ cũng như những nỗ lực của các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng và đặc biệt là y bác sĩ, cán bộ BVDC2.1 trong suốt hơn 4 năm thực hiện công tác chuẩn bị, triển khai một cách tốt nhất cho ngày lên đường thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Thượng tướng cũng yêu cầu tập thể cán bộ, bác sỹ BVDC2.1 cần phải tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ chính. Một là, quán triệt, thực hiện nghiêm túc quan điểm đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, Quân đội ta. Hai là, quán triệu và thực hiện nghiêm các quy định của LHP, Phái bộ, luật pháp của quốc gia sở tại, pháp luật của Nhà nước và Quân đội Việt Nam, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Ba là, đoàn kết chặt chẽ với nhau như ruột thịt, gìn giữ đoàn kết nội bộ, tinh thần tương thân tương ái, thường xuyên giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Việt Nam và LHQ giao. Bốn là, giữ vững và phát huy truyền thống hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về truyền thống đất nước, dân tộc Việt Nam… Năm là, khi hoạt động trong môi trường đa quốc gia, cần phải nhanh chóng hòa nhập, có hành vi ứng xử văn minh, chuẩn mực và chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy được năng lực của cán bộ sỹ quan Việt Nam. Sáu là, chú trọng chuẩn bị tốt về mặt tư tưởng, tâm thế cũng như làm tốt công tác hậu phương gia đình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thay mặt Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 100 triệu đồng cho BVDC2.1

“Đảm bảo an toàn bản thân là yếu tố tiên quyết, hàng đầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở nước sở tại. Các thành viên của BVDC2.1 phải luôn nêu cao đoàn kết, quyết tâm, phát huy được truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Việc cử đơn vị BVDC2.1 tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan chứng minh cho việc lớn mạnh về chất trong quá trình tham gia hoạt động GGHB LHQ. Các đồng chí cán bộ, nhân viên BVDC2.1 lên đường lần này là niềm tự hào của Việt Nam, của Quân đội, cũng là niềm tự hào của gia đình, đồng đội các đồng chí”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh. 

Lễ ký kết bàn giao nguyên trạng Bệnh viện dã chiến Cấp 2 Số 1 trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 về Cục Gìn Giữ Hòa Bình Việt Nam
Ban Phụ Nữ Quân đội trao tặng phần thưởng cho 10 nữ quân nhân của BVDC2.1
63 thành viên chụp ảnh cùng các lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, Cục Gìn giữ Hòa Bình Việt Nam và lãnh đạo TP.HCM

Sau hơn 4 năm chuẩn bị, Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục pháp lý trong nước và các văn bản ký kết với Liên Hợp Quốc liên quan đến triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình, trong đó Bệnh viện Dã chiến Cấp 2, Số 1 đã hoàn thiện mọi mặt, được tổ chức huấn luyện, đào tạo chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, ứng xử quốc tế… bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của Liên Hợp Quốc, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ ở phái bộ Liên Hợp Quốc.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận