| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 23/01/2021 - 02:35

Xã hội

Lễ khai giảng không đọc... báo cáo

Thứ Năm 05/09/2019 - 09:02

Ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, yêu cầu lãnh đạo nhà trường không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị, tiết kiệm thời gian nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh.

Các em học sinh đầu cấp trên địa bàn TP Rạch Giá được các anh, chị, thầy cô tặng quà và hoa chào đón trong ngày khai giảng.

Thay vào đó, nhiều trường đã tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, phù hợp với điều kiện và tâm lý lứa tuổi học sinh, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi. 

Riêng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, các thầy, cô còn ra tận cổng tặng những phần quà nhỏ xinh, đón các em vào trường, không để các em bị bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên cắp sách đến trường.

Tại trường Tiểu học Hồng Bàng, TP Rạch Giá, 235 học sinh vào lớp 1 đến dự lễ khai giảng đã được chương trình “Giữ chọn ước mơ” tặng nón bảo hiểm.

Lễ khai giảng năm nay được nhiều trường tổ chức ngắn ngọn, ý nghĩa. 

Một số trường THPT tổ chức lồng ghép lễ khai giảng năm học mới với sự kiện kỷ niệm ngày thành lập trường, đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tổ chức cho các em học sinh tìm hiểu về truyền thống nhà trường, giới thiệu các hoạt động, chương trình giáo dục. Bên cạnh giáo dục tri thức, còn tăng cường giáo dục kĩ năng sống, đạo đức công dân, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, ngăn chặn bạo lực học đường, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học.

Khi ra về, các thầy cô căn dặn các em không được la cà, tụ tập, dàn hàng ngang trên đường để tránh tai nạn giao thông, không rủ nhau đi tắm để tránh tai nạn đuối nước.

Sau lễ khai giảng, nhiều trường đã mời các đại biểu tham dự tọa đàm, tập trung đánh giá thực trạng hoạt động của nhà trường, phân tích những thuận lợi, khó khăn, đề ra các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/le-khai-giang-khong-doc-bao-cao-d250024.html