Thứ ba, 26/06/2018 03:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lễ ra quân thu hoạch cánh đồng lớn

08/09/2017, 13:35 (GMT+7)

Sở NN-PTNT Ninh Thuận phối hợp với UBND huyện Ninh Phước vừa tổ chức lễ ra quân thu hoạch cánh đồng lớn, tại thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước.

10-52-59_dsc01145
Tham quan mô hinh

Tham gia lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam chúc mừng niềm vui của nông dân với vụ mùa bội thu từ mô hình đem lại. Đồng thời, đánh giá cao vai trò của HTX Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Phước Hậu, sự nỗ lực của ngành chức năng, toàn thể nông dân ở địa phương trong việc tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình, tạo đà cho sản xuất nông nghiệp phát triển.

Ông Nam cũng yêu cầu trong thời gian tới, ngành chức năng, địa phương tiếp tục xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình trên và tiến hành dồn điền, đổi thửa sản xuất tập trung trên quy mô lớn.

Ông Quảng Đại Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTXNN Phước Hậu cho biết, với kết quả đạt được trong mùa vụ đầu tiên, nhiều hộ đã đăng ký với HTX để tham gia, HTX sẽ tiếp tục nhân rộng diện tích trong vụ mùa sắp tới. HTX rất cần sự hỗ trợ của các cấp, ngành để có đủ điều kiện phá bờ, dồn điền đổi thửa để bảo đảm các kỹ thuật chăm sóc đồng bộ hơn.

Ông Nguyễn Minh Nhật, Phó TGĐ Công ty CP Giống cây trồng Nha Hố chia sẻ: “Ban đầu, người dân cũng có nhiều e ngại khi chuyển sang sản xuất lúa giống thay cho trồng lúa thương phẩm, vì hầu như kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc đều mới mẻ. Nắm bắt tâm tư của bà con, công ty cử cán bộ kỹ thuật xuống cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con từ khi chuẩn bị gieo trồng cho đến khi thu hoạch. Giờ đây, đồng bào đã nắm vững các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, nhất là công tác khử lẫn, xử lý trước khi lúa trổ… Hy vọng, thời gian tới bà con nơi đây đồng hành cùng công ty chúng tôi để tạo ra nguồn lúa giống đạt chất lượng, năng suất cao cung ứng rộng rãi cho bà con sản xuất lúa”.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Thuận tặng quà động viên HĐQT HTXNN Phước Hậu đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao trong các thành viên chấp hành chủ trương xây dựng CĐL. Khuyến khích các doanh nghiệp chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng địa bàn kinh doanh trong và ngoài nước, chọn thị trường ổn định, ký kết tiêu thụ trực tiếp với HTX, tạo chuỗi liên kết lâu dài, bền vững, nâng cao giá trị nông sản...

NGUYỄN THỊ CƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận