Thứ hai, 18/06/2018 05:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị:

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông

30/04/2014, 17:14 (GMT+7)

“Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông
Đồng chí Đinh Thế Huynh trao bằng chứng nhận Di tích quốc gia đặc biệt với di tích Đôi bờ Hiền Lương- sông Bến Hải cho lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 30/4 lịch sử, tại khu di tích Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ Thống nhất non sông và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với hai di tích Đôi bờ Hiền Lương- sông Bến Hải thuộc hai huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Di tích Thành cổ Quảng Trị thuộc thị xã Quảng Trị. 

Lễ thượng cờ thống nhất non sông sáng 30/4 tại di tích đôi bờ Hiền Lương- sông Bến Hải

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh thay mặt Đảng, Nhà nước và Chính phủ đến dự và trao Bằng.

Phát biểu tại lễ thượng cờ, đồng chí Đinh Thế Huynh  khẳng định sông Bến Hải, cầu Hiền Lương là kết tinh biểu tượng cao đẹp về tinh thần đấu tranh cách mạng và nỗi đau chia cắt. Cũng chính nơi đây khát vọng thống nhất của cả dân tộc Việt Nam cũng như nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã được khẳng định bằng những chiến công của quân và dân hai miền Nam Bắc. 

Lễ thượng cờ thống nhất non sông là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của quân dân ta thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Đông đảo đồng bào hai miền Nam-Bắc đã góp mặt tại sự kiện thiêng liêng ở cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Thành Cổ Quảng Trị của một thời bi thương, hào hùng rực trời hoa đỏ. 

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận