Chủ nhật, 20/10/2019 09:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu TP.HCM

15/06/2018, 17:18 (GMT+7)

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Thành phố tiếp nhận hơn 112.600 đơn vị máu hiến với hơn 94.000 lượt người...

Trao Bằng khen & Kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể, gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện...

Sáng 15/6, tại nhà hát Bến Thành (Quận 1, TP.HCM), UBND TP.HCM, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) Thành phố đã tổ chức buổi Lễ “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu TP.HCM” nhân kỷ niệm ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu” 14/6.

Phong trào HMTN Thành phố ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đã đóng góp tích cực vào việc đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế TP.HCM.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Thành phố tiếp nhận hơn 112.600 đơn vị máu hiến với hơn 94.000 lượt người hiến.

Tại Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho 83 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh. Và tặng Bằng khen cho 24 tập thể, 347 cá nhân và 70 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyên năm 2017.

UBND TP.HCM cũng tặng Bằng khen cho 552 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tình nguyên tham gia hiến máu nhân đạo 20 lần, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

 Ông Nguyễn Tiến Dũng (quận 10, TP.HCM) nhận Bằng khen của UBND TP.HCM đã có thành tích xuất sắc tình nguyên tham gia hiến máu nhân đạo 20 lần
Trao Bằng khen & Kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể, gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyên

Bà Trương Thị Ngọc Hạnh, ở ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa nhận Bằng Khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui khi việc làm nhỏ của mình giúp ích được cho nhiều người. Tôi đã tham gia HMTN được 40 lần, và tôi cũng vận động chị em phụ nữ trong xã mình tham gia HMTN. Tôi nghĩ, mình khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, máu của mình là máu sạch. Giúp được người khác trong cơn hoạn nạn dù không biết họ là ai những tôi cũng thấy hạnh phúc rồi”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết: Mong ngày càng có nhiều người dân tham gia HMTN, vì chỉ có HMTN mới tạo ra được nguồn máu sạch dồi dào và cứu được nhiều người thoát khỏi những căn bệnh hiểm nghèo.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận