Thứ năm, 15/11/2018 05:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lê Văn Luyện học lễ phép trong trại giam

19/09/2012, 14:07 (GMT+7)

Luyện nói khi về thụ án tại Trại giam số 3 (Bộ Công an) bị nhiều phạm nhân ghét, có người còn dọa sẽ 'làm thịt'.

Lê Văn Luyện (kẻ gây thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích) bảo khi về thụ án tại Trại giam số 3 (Bộ Công an) bị nhiều phạm nhân ghét, có người còn dọa sẽ 'làm thịt'.

Da trắng, dáng đi nhanh nhẹn, trong bộ quần áo phạm nhân Lê Văn Luyện theo chân quản giáo bước ra khỏi buồng giam. Trái với những lần tiếp xúc trước thường tỏ thái độ bất cần, không hợp tác thì nay hắn trả lời rành rẽ, không rụt rè.

Phạm nhân Lê Văn Luyện

Kể về vụ án, kẻ sát nhân nhớ vanh vách những gì đã khai ở cơ quan điều tra và trước tòa. Luyện nói với giọng đều đều, không cảm xúc.

Khi nhắc đến người thân, đặc biệt là mẹ và đứa em út mới 4 tuổi, Luyện mới bộc lộ chút ít như là sự xót xa, ân hận. Khuôn mặt hắn chùng xuống, cố tình ngoảnh mặt nơi khác, tránh ánh nhìn của người đối diện.

Luyện kể một ngày trong trại, dậy từ 5h sáng, tập thể dục, làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng, 7h đi làm, 11h ăn cơm trưa rồi nghỉ đến 13h đi làm, 17h nghỉ… Thời gian rảnh, phạm nhân mang án 18 năm tù đọc cuốn Dưỡng sinh bằng năng lượng sinh học mượn của người cùng phòng.

Theo một số quản giáo, hơn 3 tháng trong trại giam, Luyện có chút ít thay đổi ở cách xưng hô. Hắn đã biết dùng một số từ thưa gửi thông thường. Đặc biệt, Luyện còn học được thói quen đọc sách.

Sát thủ Luyện tâm sự, khi mới nhập buồng giam với 70 phạm nhân khác, có người biết chuyện anh ta gây tội ác dã man nên đã chửi là "độc ác", dọa sẽ "làm thịt". Trước lời dọa dẫm đó, Luyện bảo không hề sợ hãi vì giữa hai người không thù oán. "Nếu họ cố tình gây sự, em sẽ báo cáo cán bộ", Luyện nói.

Thủ phạm từng gây ra 3 cái chết cho các nạn nhân bảo thỉnh thoảng bị ám ảnh bởi tội ác, thương đứa trẻ 18 tháng tuổi còn quá nhỏ không có tội tình. "Giờ em ân hận vì giết nhiều người quá. Với lại, vì em mà người thân phải đi tù. Em thương mẹ…", hắn nói.

(Theo Công lý& Xã hội)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận