Chủ nhật, 16/06/2019 06:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lên phương án cưỡng chế tháo dỡ công trình trái phép tại Tràng An

27/03/2018, 10:45 (GMT+7)

Liên quan đến việc xử lý công trình xây dựng trái phép trong vùng lõi di sản Tràng An, sáng 26/3, chính quyền huyện Hoa Lư (Ninh Bình) tổ chức cuộc họp bàn phương án tháo dỡ, cưỡng chế với công tình này.

10-33-16_nh_1_
Công trình xây dựng trái phép tại vùng lõi di sản quần thể danh thắng Tràng An

Theo đó, các hạ mục hạng mục đã xây dựng sai phép bao gồm: Tổng chiều dài của bậc thang lên xuống núi Cái Hạ mà Công ty CP Du lịch Tràng An đã xây dựng trái phép sau khi khảo sát chính xác là 510m với hơn 900 bậc thang. Ngoài xây dựng bậc thang lên xuống núi Cái Hạ trái phép, tại điểm “Tràng An cổ” do Công ty CP Du lịch Tràng An quản lý còn có một số hoạt động du lịch chưa được cấp phép như tự ý bán vé cho khách ngồi thuyền, sử dụng đội ngũ hướng dẫn viên trái quy định…

Về phương án tháo dỡ, khi thực hiện chính quyền huyện Hoa Lư sẽ xin ý kiến UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng. Việc tháo dỡ công trình sẽ phải được thực hiện bởi đội ngũ những người có chuyên môn, thậm chí phải thành lập hội đồng để việc tháo dỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối và không xâm hại thêm vào di sản...

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Chủ tịch huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, trước mắt ông Nguyễn Văn Son, GĐ Công ty CP Du lịch Tràng An đã đề xuất cho doanh nghiệp tự tháo dỡ. Tiến độ tự tháo dỡ sẽ bắt đầu từ ngày 30/3/2018.

“Trong thời gian chờ quyết định của tỉnh, huyện Hoa Lư đã chủ động lên phương án, đồng thời vận động chủ đầu tư là ông Nguyễn Văn Son chủ động tự tháo dỡ. Nếu như ông Son không thực hiện việc tự tháo dỡ như đã hứa thì huyện sẽ thực hiện phương án cưỡng chế”, bà Cúc nói.

Công trình trên sẽ dược tháo dỡ trong vài ngày tới
PHAN CẢNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận