Chủ nhật, 21/10/2018 11:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

LHP Việt Nam 17: Ai sáng giá nhất?

16/12/2011, 10:52 (GMT+7)

Những “bảng đấu” hấp dẫn nhất năm là hạng mục của nam, nữ diễn viên chính trong những bộ phim điện ảnh trong năm qua...

Tối qua (15/12), LHP Việt Nam lần thứ 17 chính thức khai mạc. Những “bảng đấu” hấp dẫn nhất năm là hạng mục của nam, nữ diễn viên chính trong những bộ phim điện ảnh trong năm qua. Rất nhiều vai diễn đều được đánh giá ấn tượng từ các nhà thẩm định.

CUỘC ĐUA “TAY 3” Ở HẠNG MỤC NỮ CHÍNH

Ở “bảng đấu” nữ diễn viên chính, BGK đã đưa ra các đề cử: Đỗ Hải Yến, Ninh Dương Lan Ngọc (Cánh đồng bất tận); Kathy Uyên (Để mai tính); Phùng Hoa Hoài Linh, Hồng Ánh (Tâm hồn mẹ); Kiều Thanh (Hoa đào); Phương Thanh (Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt); Nhật Kim Anh (Long Thành cầm giả ca); NSƯT Thu Hà (Nhìn ra biển cả); Melissia Wolsleger, Giáng My (Những bức thư từ Sơn Mỹ); Thanh Hằng, Minh Hằng (Những nụ hôn rực rỡ); Phùng Hoa Hoài Linh (Tâm hồn mẹ); Thùy Lâm (Tây Sơn hào kiệt); Mỹ Duyên (Vượt qua bến Thượng Hải)…

Trong số các đề cử này, nhiều đạo diễn đã đặt cược, đây sẽ là “cuộc đua” của các diễn viên không chuyên như Lan Ngọc, Phùng Hoa Hoài Linh, Nhật Kim Anh, Phương Thanh... Một đạo diễn trẻ phía Bắc cho rằng: “Rõ ràng, các nữ diễn viên không chuyên đã ghi được nhiều dấu ấn hơn…”.

“Tôi đang nghĩ đến BGK sẽ khó chọn ai trong 3 người Lan Ngọc, Hoài Linh và Nhật Kim Anh, bởi lẽ cả 3 bộ phim đều tương đối thành công. Nếu Lan Ngọc thể hiện xuất thần vai Nương trong “Cánh đồng bất tận”, thì Nhật Kim Anh diễn như không diễn, nhẹ nhàng và rất có thần trong “Long Thành cầm giả ca”, còn Phùng Hoa Hoài Linh – đó sẽ là một diễn viên nhí tài năng và đầy triển vọng”, vị đạo diễn trẻ tiếp lời.

Trong số 3 nữ diễn viên được đưa vào tầm ngắm, Nhật Kim Anh đã từng đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 1, còn Phùng Hoa Hoài Linh vừa nhận được tin vui khi cô được xướng tên là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất khối Á Phi tại LHP Dubai lần thứ 8 vừa diễn ra tối 14/12. Còn Ninh Dương Lan Ngọc, cô “đút túi” giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của Cánh diều vàng và giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại LHP Kim Kê – Bách Hoa.

Ngoài ra, các vai diễn của Đỗ Hải Yến hay Hồng Ánh, Mỹ Duyên… cũng là những cái tên đáng được chú ý.

CHỜ VÀO VAI DIỄN KHÔNG LỜI CỦA… HIẾU HIỀN

Bộ phim “Hotboy nổi loạn…” ra mắt vào dịp cuối năm 2011 đã lấy không ít nước mắt của khán giả. Nhân vật thằng Cười do Hiếu Hiền thủ vai được nhận định, là vai diễn để đời của diễn viên chuyên thực hiện các vai gây cười này.

Thằng Cười bị câm, sống cuộc đời cô độc, đến mức anh tự mua một quả trứng vịt lộn sống, ấp nở thành công một chú vịt con để làm bạn. Với vẻ mặt ngây dại, Cười đã khiến khán giả xúc động với những cảm xúc rất đời, cần một tình bạn, một tình yêu và sẵn sàng hi sinh vì bạn, vì tình yêu.

LHP Việt Nam lần thứ 17 diễn ra từ ngày 15 đến 18/12/2011 với khẩu hiệu: “Vì một nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập”. Kết quả Bông sen Vàng các hạng mục sẽ chính thức được công bố vào tối 17/12 tới, chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Không một lời thoại, chỉ bằng những cử chỉ và thần thái của một người thiểu năng, nhân vật thằng Cười đang được dự báo sẽ lật đổ các mỹ nam như Huy Khánh, Quách Ngọc Ngoan, Trương Minh Quốc Thái, Lương Mạnh Hải… trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc của LHP lần này.

Nhiều khán giả trên diễn đàn dienanh.net cho rằng: Cuộc sống cô độc, vất vả, lúc nào cũng vướng vất nỗi buồn của thằng Cười đã trả Hiếu Hiền về bản năng đóng những vai chính kịch. Hiếu Hiền thành công, bởi đây là vai có nhiều đất diễn nhất.

Đối thủ chính của Hiếu Hiền có lẽ là Lương Mạnh Hải, cũng là 1 diễn viên trong “Hotboy nổi loạn…”. Cái đáng khen lớn nhất trong vai diễn này, chính là cách “lột xác” của Lương Mạnh Hải, khác với vẻ thư sinh, công tử thường thấy, vai Lam trong phim là 1 kẻ cô độc, ma cô, có tý lưu manh… nhưng vẫn chất chứa những tình yêu trong sáng. Ngoài ra, với vai diễn ông Võ (phim Cánh đồng bất tận), Dustin Nguyễn cũng được đánh giá cao. Tiếp đó là Quách Ngọc Ngoan, vai Nguyễn Du (phim Long Thành cầm giả ca)…, vai diễn bén duyên điện ảnh của sự nghiệp Ngọc Ngoan.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận