Thứ hai, 25/06/2018 11:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lịch sự như người Singapore

07/06/2015, 19:35 (GMT+7)

Lần đầu tiên trong các kỳ SEA Games, BTC tỏ rõ hảo ý khi liên tục phát các bài hát phục vụ VĐV các quốc gia khác.

Lịch sự như người Singapore
Lễ khai mạc SEA Games 28 hoành tráng và ấn tượng

Trong hai trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam, giai điệu của ca khúc “Nắng ấm xa dần” đã vang lên trong quãng thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Khỏi phải nói cầu thủ và CĐV nước ta sung sướng đến mức nào khi cảm thấy như đang được sống tại quê nhà.

Cho đến khi Ánh Viên lập kỳ tích ở đường đua 800m tự do, những ca khúc Việt một lần nữa lại có dịp “thiết đãi” bạn bè quốc tế.

“Tiểu tiên cá” vừa cán đích là lập tức các nốt nhạc đầu tiên của bài “Mình yêu nhau đi” vang vọng khắp Nhà thi đấu dưới nước của Singapore.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, nước chủ nhà tỏ sự hiếu khách đến vậy. Không chỉ riêng đoàn Việt Nam, các đoàn thể thao khác cũng có niềm vui tương tự, chẳng hạn như khi BLV giới thiệu đội hình U23 Thái Lan đã lập tức ví von cầu thủ quan trọng hàng đầu của xứ chùa vàng Chanathip Songkrasin với… Messi.

Thông điệp của đảo quốc sư tử là hết sức rõ ràng. Họ muốn tạo bầu không khí hòa nhã, vui vẻ trong ngày hội lớn nhất của thể thao khu vực - điều mà rất ít kỳ SEA Games trước đây làm được.

Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi các nước chủ nhà thường xuyên sử dụng trọng tài để bắt chẹt, thậm chí cướp trắng huy chương của đối thủ.

Nhiều VĐV Việt Nam từng òa khóc vì bị xử ép mà chẳng có cách nào tìm lại công bằng.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau 2 ngày tranh tài ở SEA Games 28, những bê bối tương tự chưa xảy ra. Cùng với những ca khúc đình đám của các quốc gia khác, Singapore vẫn đảm bảo sự công minh, chính trực ở giới cầm còi.

Hy vọng phép lịch sự ấy được duy trì cho đến tận ngày bế mạc SEA Games. Singapore sẽ tạo ra sự khác biệt, giống như cái cách họ đã thể hiện trong ngày khai mạc hôm 5/6 vừa rồi.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận