Thứ bảy, 20/04/2019 07:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Liên hoan ‘Câu hò nối những dòng sông’

05/04/2015, 10:39 (GMT+7)

Các chương trình được thực hiện rất chuyên nghiệp, dàn dựng công phu và khá đa dạng.

Liên hoan ‘Câu hò nối những dòng sông

Nằm trong khuôn khổ tuần lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa, tối 4/4 tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa, Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng (NTQC) “Câu hò nối những dòng sông”.

Tham dự Liên hoan lần này có 8 đoàn NTQC trong nước gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Bình Phước và 1 đoàn NTQC đến từ tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào).

Biểu diễn tại đêm khai mạc, các nghệ sỹ, diễn viên đã đem đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu và mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền. Đó là những điều hò sông Mã dô tả dô tà (Thanh Hóa); dân ca ví giặm, hát về Bác Hồ (Nghệ An, Hà Tĩnh); hò giã gạo (Thừa Thiên - Huế);  tiếng dân chài (Quảng Nam)…

Chị Nguyễn Thị Thu, một khán giả ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa nói: “Từ đầu năm đến nay các chương trình nghệ thuật tổ chức trên địa bàn tỉnh đều có những nét độc đáo, ấn tượng. Riêng Liên hoan NTQC lần này tôi thấy nhiều đoàn ở xa đến nhưng biểu diễn rất chuyên nghiệp, dàn dựng công phu và khá đa dạng”.

Liên hoan NTQC “Câu hò nối những dòng sông” sẽ bế mạc, trao giải vào sáng 6/4.

Trong thời gian 3 ngày, ngoài biểu diễn tại Nhà hát Lam Sơn các đoàn nghệ thuật sẽ đi tham quan Am Tiên, huyện Triệu Sơn và biểu diễn phục vụ bà con 2 huyện Nông Cống, Triệu Sơn.

THANH NGA - VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận