Thứ sáu, 29/03/2024 | 21:16 GMT +7
Khách tham quan sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng quê phương Nam tại liên hoan ẩm thực 2008 |
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. HCM đã công bố sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế "Món ngon các nước" diễn ra từ ngày 5 - 7/12 tại khu du lịch Văn Thánh (TP. HCM). Theo thông báo, có 21 đơn vị tham gia là các nhà hàng, khách sạn quốc tế trên địa bàn thành phố và 8 vùng thuộc khu vực tỉnh thành trong nước.
16 đại diện trường phái ẩm thực đến từ 16 quốc gia; đáng chú ý là sự tham gia của Trung tâm Văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) đến từ Hàn Quốc với những tiết mục biểu diễn món ăn truyền thống và hiện đại xứ Hàn, cũng như nghệ thuật nấu ăn cung đình của “nàng Dae Jang Gum” với dàn diễn viên đóng trong phim…
Bên cạnh liên hoan còn có các hoạt động khác. Trong đó, Viện Nghiên cứu ẩm thực Việt Nam sẽ giới thiệu chuyên đề “Văn hóa âm thực Việt Nam” do các nhà nghiên cứu, khoa học trình bày. Bên cạnh đó, CLB đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cũng tổ chức cuộc thi "Đầu bếp Việt Nam tài năng 2008" và các đầu bếp sẽ thực hiện làm “Xiên thịt nướng” dài 10 m lập kỷ lục trong nước. Câu lạc bộ Bartender Sài Gòn cũng sẽ trình diễn pha chế cocktail từng đoạt giải các cuộc thi tài năng…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.