Thứ ba, 11/12/2018 08:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liên hợp quốc: Cố ý pháo kích trường học là không thể chấp nhận được

02/10/2014, 09:12 (GMT+7)

Tổng thư ký Liên hợp quốc ông Ban Ki-moon nhấn mạnh những hành động như là cố ý pháo kích trường học không thể chấp nhận được cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Liên hợp quốc: Cố ý pháo kích trường học là không thể chấp nhận được

Tổng thư ký Liên hợp quốc ông Ban Ki-moon đặc biệt lo ngại trước thông tin một trường học đã bị pháo kích ở thành phố Donetsk thuộc khu vực Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, người phát ngôn của ông Stephane Dujarric cho phóng viên Itar-tass biết hôm 1/10 đồng thời nhấn mạnh những hành động như là cố ý pháo kích trường học không thể chấp nhận được cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trước đó, cơ quan báo chí của hội đồng thành phố Donetsk cho biết trong trận pháo kích vào thành phố hôm 1/10 đã có 9 người bị thiệt mạng và 30 người khác bị thương. Đặc biệt có ba người một giáo viên dạy môn sinh học và 2 người là phụ huynh học sinh đã bị thiệt mạng còn 5 người khác bị thương do các mảnh đạn pháo găm vào khi ngôi trường Số 57 bị tấn công.

Tòa thị chính mô tả “sóng xung kích từ đạn pháo làm vỡ khung cửa sổ tầng một và tầng hai; các mảnh đạn đã làm hủy hoại cả mặt trong và ngoài của tòa nhà.”

Ngoài ra, hội đồng thành phố còn cho biết khi đạn pháo bắn vào trong thành phố đã có một chiếc taxi bị trúng đạn làm 6 người thiệt mạng, 7 khách đi xe buýt và 18 người đi trên phố bị thương, tòa nhà của hội đồng quận Kievsky cũng bị thiệt hai, 2 nhà dân bị phá hủy và một số nhà dân ở các quận khác cũng bị thiệt hại.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận