Thứ sáu, 21/09/2018 04:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành gia đình

23/05/2014, 07:14 (GMT+7)

Từ những ngày cuối tháng 4 đến tuần đầu tháng 5/2014, trên địa bàn thị trấn Bồng Sơn (Hoài Nhơn- Bình Định) liên tiếp xảy ra 3 vụ bạo hành gia đình làm 3 người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu.

Liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành gia đình
Chị Nguyễn Thị Thanh H. bụng mang dạ chửa nhưng vẫn bị chồng đánh thâm tím toàn thân

Thậm chí có chị bụng mang dạ chửa nhưng vẫn bị chồng đánh đập dã man khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc.

Vào ngày 26/4, chị Nguyễn Thị Thanh H. (21 tuổi), ở khối Thiết Đính Nam, thị trấn Bồng Sơn (Hoài Nhơn- Bình Định) bồng con về nhà cha ruột của mình là ông Nguyễn Văn Thành (42 tuổi) ở khối Phụ Đức gửi để đến bệnh viện kiểm tra thai theo định kỳ. Thế nhưng, chị H. chưa kịp đi ra khỏi nhà thì người chồng là Phan Ngọc Th. (24 tuổi) xuất hiện, tay cầm 1 đoạn cây gỗ khô hùng hổ xông vào nhà cha vợ.

Rồi bất kể sự can ngăn của những người trong gia đình phía vợ và bà con hàng xóm, Th. ra tay đánh liên tiếp vào lưng, vai và chân, mặc cho chị H. van xin thống thiết. Điều đáng nói, dù lúc đó chị H. đang mang bầu đứa con thứ 2 nhưng người chồng vũ phu vẫn không buông tha. Chỉ đến khi chị H. gục ngã, y mới chịu dừng tay rồi lẳng lặng bỏ đi.

Sau đó, chị H. được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (Hoài Nhơn) trong tình trạng toàn thân bị chân thương, đặc biệt 2 bên đùi bị bầm tím, sưng tấy. Nguyên nhân, theo chị H. cho biết, chỉ vì chị đi khám thai theo định kỳ nhưng không nói với chồng nên mới bị chồng đánh đập dã man như đã nói trên.

Hay như trường hợp chị Nguyễn Thị L. (39 tuổi), ở khối Thiết Đính Bắc (thị trấn Bồng Sơn) cũng bị chồng là Nguyễn Văn K. (42 tuổi) đánh toác đầu phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo người dân địa phương cho biết thì đây không phải lần đầu tiên chị L. bị chồng đánh đập chết đi, sống lại như vậy.

Gần đây nhất, vào ngày 5/5, thấy chồng về nhà trong trạng thái say khướt, chị Dương Thị N. (31 tuổi), ở khối Phụ Đức (thị trấn Bồng Sơn) vừa mới nói vài câu thì liền bị chồng là Nguyễn Thanh M. (35 tuổi) đánh đến ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.

Ông Nguyễn Văn Minh, khối trưởng Khối Phụ Đức, bức xúc: “Mặc dù các gia đình đều muốn dàn xếp cho qua chuyện, nhưng chúng tôi kiên quyết chuyển toàn bộ biên bản ban đầu những vụ bạo hành xảy ra trên địa bàn cho ngành công an tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền. Không thể nương nhẹ đối với những hành vi chồng đánh vợ một cách thô bạo như thế này được”.

Liên quan đến vụ việc trên, Trung tá Nguyễn Long Phước, Phó Trưởng công an thị trấn Bồng Sơn, cho biết: “Sau khi tiếp nhận biên bản của chính quyền cơ sở về trường hợp các phụ nữ bị chồng đánh đập, ngược đãi; chúng tôi đã mời gọi đối tượng vi phạm giáo dục, viết cam kết và sẽ xem xét mức độ hành vi vi phạm của từng đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của luật”.

ĐÌNH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận