Thứ năm, 16/08/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liệu có phải là yêu?

30/05/2013, 10:38 (GMT+7)

Cô ạ, anh họ cháu năm nay đã 29. Anh đẹp người, theo kiểu hấp dẫn. Anh nói với cháu là chưa có người yêu nhưng ai mà tin được, đúng không cô?

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính quý!

Cháu là cô gái ở quê vào thành phố ở trọ, làm thêm đủ việc để duy trì việc học vì bố mẹ cơ cực, lại còn em trai năm nay tốt nghiệp phổ thông và thi đại học. Cháu đã bò được đến năm thứ tư, bằng ý chí, nghị lực và cả sự may mắn nữa.

Ở đây cháu có một người bác họ, có nhà cửa khang trang, lại neo người, chỉ có hai bác đi làm và một người con trai duy nhất, cũng đã đi làm. Hai bác có ý mời cháu đến ở cho vui, vì nhà quá rộng, mà cháu cũng cần được giúp đỡ. Hai bác rất thương người, hào phóng, dễ chịu.

Cháu rất muốn được sống cùng những con người như vậy. Trường cháu bên kia cầu SG, cháu có xe đạp, không thì cũng đi hai tuyến xe buýt là được. Nhưng điều cháu băn khoăn ở chỗ khác.

Cô ạ, anh họ cháu năm nay đã 29. Anh đẹp người, theo kiểu hấp dẫn. Anh nói với cháu là chưa có người yêu nhưng ai mà tin được, đúng không cô? Cháu biết anh từ khi mới vào đây, ngay lúc thi đại hoc. Anh rất dễ gần và anh có biệt nhãn với cháu. Cháu đọc thấy tình cảm của anh ngay những ánh nhìn đầu tiên. Sau đó thì anh luôn luôn quan tâm, đến chỗ cháu trọ xem xét giúp đỡ, đến trường cháu học rủ cháu đi chơi, đi ăn. Thi thoảng, từ lúc anh đi làm có tiền, anh còn tặng cháu những tấm card khuyến mãi để di động của cháu không cạn tiền. Gặp nhau, việc đầu tiên là anh xin xem máy, xem tài khoản rồi lặng lẽ cho.

Cháu cảm động lắm. Phải thừa nhận rằng cháu rất mến mộ anh. Nhiều lúc cháu cảm thấy anh xem cháu như người tình. Mấy năm qua anh chưa một lần đèo ai đến ra mắt cháu cả. Cũng rất nhiều đêm cháu thấy anh trong giấc ngủ. Như vậy là không nên, là phạm tội, đúng không cô?

Có lẽ cháu sẽ tìm cách thối thoát lời mời của hai bác. Nhưng rất khó từ chối anh. Có khi nào giữa chúng cháu đã nảy sinh tình yêu không cô? Anh là con bác họ khá gần, chứ không phải bác ruột.

Rất mong cô cho cháu lời khuyên sớm.

Cô đừng in email lên cô nhé

Cháu thân mến!

Cô hình dung được không khí anh em chòng chành của các cháu. Rất phổ biến đấy. Một giọt máu đào, tình thương tự nhiên, lại gần gũi về văn hóa và khoảng cách sự học đã đẩy chúng cháu vào nhau. Nhiều gia đình hay hoài nghi, hoặc lo xa, anh em ruột người ta còn nhắc chừng, mặc cẩn thận, nằm ngồi ý tứ, đụng chạm chừng mức, đề phòng là vừa. Vì sao có nhiều vụ cha chồng phạm với con dâu, anh ruột phạm với em gái khi nó nhỏ, và anh với em họ, chuyện thường!

Khi anh ấy là người khó gần, thì có thể đến ở cho hai bác vui, cải thiện tình cảm anh em. Nhưng anh ấy đã như si tình, thì chớ. Phòng cháy hơn chữa cháy. Cháu mến mộ anh, là fan của anh nên càng khó cưỡng, từ trái tim mình. Cháu ơi, tình yêu con người vô cùng bí ẩn, lý trí hay chịu khuất phục, tránh sớm vẫn hơn, mắc vào rồi có khi đau cả họ.

Thiếu gì lý do để chối từ. Cháu đang vào năm cuối, cháu ngại đường xa, qua cầu, cách trở, không bảo đảm việc học…Cô biết cháu sẽ có rất nhiều lý do nếu muốn nhưng cháu muốn cô cho lý giải về tâm lý và dự đoán một tai ương mà chính cháu cũng cảm thấy. Anh áp vô gần quá, hãy lập nghiêm, hãy biết từ chối những món quà, ngồi lên xe để anh đèo rồi có khi không xuống được nữa.

Cẩn trọng, hết sức cẩn trọng cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận