Thứ sáu, 22/11/2019 02:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lĩnh án tù vì 'lợi dụng quyền tự do xâm phạm lợi ích Nhà nước'

17/10/2019, 16:43 (GMT+7)

Nguyễn Thị Huệ sử dụng mạng xã hội lập các tài khoản khác nhau để nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích Nhà nước.

Đối tượng Nguyễn Thị Huệ trước vành móng ngựa.

Ngày 17/10, TAND huyện Ia Grai, Gia Lai xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Huệ (SN 1968, trú tại xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân, từ 2016-2018, các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai đã giải quyết một số vụ án liên quan đến gia đình Nguyễn Thị Huệ. Lợi dụng việc này, đối tượng đã thường xuyên đến các cơ quan tố tụng, ban tiếp dân và các ban ngành khác của huyện Ia Grai và tỉnh Gia Lai để khiếu nại, chửi bới, xúc phạm các cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, Nguyễn Thị Huệ đã chủ động ghi hình bằng điện thoại, sử dụng mạng xã hội facebook mang các tên “Nguyễn Thị Huệ”, “Công Lý Về Tôi”, “Nguyễn Huệ”, “Vũ Quỳnh Hương”, Den Quang” để nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc có liên quan đến gia đình của đối tượng.

Dù rất nhiều lần được các cán bộ làm nhiệm vụ trả lời, giải thích theo đúng pháp luật nhưng Huệ vẫn không chấm dứt thực hiện hành vi nói xấu, xuyên tạc sự thật.

Các video do Huệ chia sẻ đã thu hút rất nhiều người xem, tham gia bình luận, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Mặt khác, việc tuyên truyền, xúc phạm, vu khống Đảng, Nhà nước đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhiều lãnh đạo, đồng thời làm mất niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Qua những việc làm của Huệ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã phát hiện, thu thập và cung cấp cho cơ quan điều tra 12 đĩa DVD với 95 video ghi lại âm thanh và hình ảnh Nguyễn Thị Huệ đưa lên mạng xã hội facebook có nội dung nói xấu, xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Gia Lai.

Được biết, trước khi bị khởi tố, tháng 12/2016 đối tượng Huệ đã bị Công an phường Tây Sơn (Pleiku-Gia Lai) xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức Cảnh cáo về hành vi Gây rối trật tự ở trụ sở tiếp công dân tỉnh. Ngày 20/1/2017, đối tượng tiếp tục bị Công an phường Diên Hồng (Pleiku) xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức Phạt tiền 200 ngàn đồng (chưa thi hành án).

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng Nguyễn Thị Huệ đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và cúi đầu nhận tội trước pháp luật.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận