Thứ hai, 18/06/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lính dù Nga trang bị tên lửa vác vai cực ‘khủng’

02/06/2014, 10:40 (GMT+7)

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn quân sự Nga nói lính dù nước này được trang bị hệ thống tên lửa vác vai hiện đại nhất, không có đối thủ trên thế giới.

Lính dù Nga trang bị tên lửa vác vai cực ‘khủng

Phát ngôn viên quân đội Nga Yevgeny Meshkov cho biết lực lượng lính dù nước này được trang bị hệ thống tên lửa vác vai Verba với khả năng điều khiển hỏa lực tự động được nói là không có đối thủ trên thế giới.

Meshkov nói: "Trung đoàn lính dù Ivankvsky là nơi đầu tiên được trang bị hệ thống tên lửa vác vai đất đối không phòng không hiện đại Verba".

Hệ thống này tự động cung cấp thông tin về môi trường không khí, tự xác định mục tiêu và thực hiện nhiệm vụ đánh phá mục tiêu chỉ trong vài giây.

"Điều này giúp cho các binh sĩ dù có thể tấn công các mục tiêu trên không trước khi tập hợp sau khi đổ bộ", Meshkov nói.

Người phát ngôn quân đội Nga cho biết hệ thống này sẽ tối giản tác động của con người thay vào đó là sự tính toán và ngắm mục tiêu tự động.

Đại tá Andrei Musiyenko, chỉ huy trung đoàn lính dù nói các mục tiêu trên không ngày càng hiện đại và việc đối đầu với chúng yêu cầu phải có các hệ thống hiện đại và có khả năng kiểm soát hoạt động.

NGUYỄN THỊ HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận