Thứ hai, 24/09/2018 09:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lính Hàn-Triều đấu súng dữ dội ở biên giới

10/10/2014, 18:44 (GMT+7)

Đối đầu trên biển giữa hai miền Triều Tiên thường xuyên xảy ra, nhưng đụng độ quân sự trên biên giới đất liền đặc biệt hiếm.

Lính Hàn Quốc và Triều Tiên đã đấu súng máy hạng nặng ở biên giới trên bộ vào ngày hôm nay sau khi các nhà hoạt động của Hàn Quốc thả bóng vào Triều Tiên, mang hơn 200.000 truyền đơn lên án “nhà độc tài” Kim Jong-un.

Lính Hàn-Triều đấu súng ở biên giới Hoạt động thả truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc đã gây ra vụ đấu súng giữa binh sỹ liên Triều.  

Nã súng 20 phút

phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, không có thông tin về thương vong, nhưng một số người dân ở thị trấn Hapsuri thuộc vùng biên giới Yeoncheon của Hàn Quốc đã được sơ tán tới hầm trú ẩn nhằm phòng tránh bất trắc.

Đối đầu trên biển giữa hai miền Triều Tiên thường xuyên xảy ra, nhưng đụng độ quân sự trên biên giới đất liền đặc biệt hiếm.

Vụ đấu súng diễn ra sau khi các nhà hoạt động thả truyền đơn từ Hapsuri vào 2h chiều nay.

Theo người phát ngôn quân đội, hai tiếng sau, các loạt súng máy hạng nặng được nghe thấy từ phía Triều Tiên và loạt súng này kéo dài khoảng 20 phút.

Khi một loạt đạn rơi xuống gần các đồn biên phòng của Hàn Quốc, phía Hàn Quốc đã đáp trả bằng khoảng 40 loạt đạn “về phía các đồn canh gác của Triều Tiên”, người phát ngôn cho biết thêm.

“Chúng tôi đang theo dõi sát hoạt động của quân đội Triều Tiên”, ông nói.

Trước đó, báo chí Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự cho hay, lính biên giới Triều Tiên đã nổ súng vào các quả bóng trôi từ phía Hàn Quốc sang.

Thả 200.000 truyền đơn lên án "nhà độc tài" Kim Jong-un

Hàng chục thành viên của nhóm Chiến đấu vì một Triều Tiên tự do có trụ sở ở Seoul đã thả khoảng 200.000 truyền đơn dọc biên giới được canh phòng cẩn mật trên bán đảo Triều Tiên. Số truyền đơn này được cho vào trong 10 quả bóng bơm hơi khổng lồ.

Seoul cho phép hoạt động truyền đơn trên diễn ra, trùng đúng vào ngày kỷ niệm 69 năm thành lập đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên, bất chấp trước đó Triều Tiên cảnh báo về hậu quả “thảm khốc”.

Các nhà hoạt động Hàn Quốc hôm nay đã thả truyền đơn vào Triều Tiên, lên án “nhà độc tài” Kim Jong-un, người đã không xuất hiện trước công chúng suốt hơn một tháng qua.

Giới quan sát đã mong chờ sự xuất hiện trở lại của ông Kim Jong-un tại sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào hôm nay. Tuy nhiên, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay đã không liệt kê tên của ông Kim Jong-un trong số các quan chức viếng thăm Cung điện Kumsusan ở Bình Nhưỡng, nơi đang để thi hài của cha và ông nội của ông. Song có một vòng hoa đề tên ông Kim được thấy đặt ở hai bức tượng cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Nhật thành tại Cung điện Kumsusan.

Việc ông Kim Jong-un vắng mặt trước công chúng suốt hơn một tháng qua đã làm dấy lên nhiều đồn đại về sức khỏe cũng như tương lai chính trị của ông. Có thông tin cho rằng ông bị vỡ mắt cá chân, bị mắc bệnh gút nhưng vẫn đang nắm quyền. Song cũng có thông tin cho rằng ông đã bị lật đổ và bị quản thúc tại gia.

TRUNG ANH (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận