Thứ năm, 19/09/2019 02:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lính Mỹ bay 10 chặng liên tiếp để về nhà đúng dịp vợ sinh

13/01/2018, 18:32 (GMT+7)

Theo NYT ngày 12/1, người lính Mỹ có khoảng một tháng nghỉ phép và 10 ngày nghỉ chế độ thai sản để chăm sóc vợ con trước khi trở lại làm nhiệm vụ tại Iraq.

Người lính Mỹ bên vợ và con gá

 "Một đứa trẻ chào đời vào ngày đầu của năm mới sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cả năm", binh sĩ Francois Clerfe cho hay.

Francois Clerfe vượt quãng đường 12.029 km, từ Iraq về California, có mặt tại nhà vào đúng ngày đầu tiên của năm mới.

Francois Clerfe, kỹ sư chiến đấu phục vụ trong quân đội Mỹ, đã lên 7 chiếc máy bay, thực hiện 10 chuyến bay liên tục để kịp về nhà đón con gái đầu lòng chào đời. Natalia Svistunova, vợ anh, trở dạ đúng dịp đầu năm mới.

Người lính Mỹ rời doanh trại quân đội ngày 23/12/2017. Anh tới Kuwait, sau đó bay qua nhiều vùng đất từ Thổ Nhĩ Kỳ, Đức để về Mỹ vào ngày 31/12.

"Tôi đến Kuwait, sau đó qua Thổ Nhĩ Kỳ, rồi tới Frankfurt, và tiếp đến là Baltimore, Atlanta...", Clerfe tường thuật lại cuộc hành trình từ Iraq về bờ biển phía Tây. Đại diện sân bay cho biết, người lính Mỹ đã sử dụng chính sách ưu đãi đặc biệt của tiểu đoàn nơi anh phục vụ để thực hiện các chuyến bay liên tiếp về nhà.

Hạ cánh tại sân bay địa phương, Clerfe dành thời gian đi dạo cùng vợ trước khi cô được đưa tới trung tâm y tế công cộng thuộc bán đảo Monterey lúc 9h53, ngày 1/1/2018. Bé Julia, con gái của Clerfe và Natalia, đã trở thành đứa trẻ đầu tiên được sinh ra trong năm 2018 tại đây (Theo thông tin của WVCB.com). "Tôi hạnh phúc vì Julia đã chờ đợi tôi", người cha tâm sự đầy tự hào.

Trước đó, bé Julia được dự sinh vào 9/1, nhưng cô bé đã ra đời sớm hơn dự kiến một tuần. Tuy vậy, vợ anh không hề tỏ ra lo lắng chồng sẽ về trễ và bỏ lỡ khoảnh khắc thiêng liêng ấy. Natalia chia sẻ: "Tôi có linh cảm rằng anh ấy sẽ về kịp, vì anh ấy thực sự muốn ở đây, bên cạnh chúng tôi".

MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận