Chủ nhật, 24/06/2018 08:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liverpool sẽ về tay người Trung Quốc?

03/08/2010, 12:53 (GMT+7)

Nhà tỷ phú này cũng dự kiến sẽ xây dựng cho CLB một sân vận động mới.

Theo tin của AFP, ông Kenny Huang, Chủ tịch tập đoàn thể thao QSL có trụ sở tại Hongkong được cho là có những buổi thương thảo với Ngân hàng Quốc gia Scotland (RBS) với mục đích là tiếp quản hoàn toàn Liverpool.

Một nguồn tin thân cận với ông Huang tiết lộ trên BBC: “Một thương vụ phải được hoàn tất trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa (31/8). Huang đã đưa ra những đề xuất chắc chắn. Ban lãnh đạo câu lạc bộ phải phê chuẩn bản hợp đồng và nó có thể sẽ được giải quyết trong những ngày tới.”

Ông Huang đang đề nghị sẽ thanh toán những khoản nợ của Liverpool cho RBS và cung cấp ngân sách để huấn luyện viên Roy Hodgson “đi chợ” trên thị trường chuyển nhượng. Táo bạo hơn, nhà tỷ phú này cũng dự kiến sẽ xây dựng cho câu lạc bộ một sân vận động mới.

Ngoài ra, những dự định của ông chủ này có thể thuyết phục được những ngôi sao hàng đầu như Fernando Torres gắn bó với câu lạc bộ và giúp "The Kop" có được tương lại tươi sáng hơn tình trạng ảm đạm ở mấy mùa giải gần đây của Liverpool.

Tuy nhiên, hai ông chủ người Mỹ có vẻ không muốn "bắt tay" với Huang khi vào cuối tuần trước, George Gillett tiết lộ ông và Tom Hicks đang thương thảo với thương nhân người Syria, Yahya Kirdi, về khả năng nhượng lại quyền sở hữu cho "đại gia" vùng Vịnh này.

Nhưng quyết định của hai nhà tài phiệt Mỹ sẽ không thay đổi được cục diện bởi phần lớn quyền điều hành Liverpool hiện đang nằm trong tay RBS và tất nhiên là ngân hàng này sẽ bán lại cổ phần cho những ai mà họ cảm thấy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho câu lạc bộ.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Kenneth Huang công khai tham vọng muốn nắm quyền quản lý đội bóng vùng Merseyside. Các đây hai năm, “đại gia” này cũng đã từ đưa ra đề nghị mua lại quyền sở hữu Liverpool của bộ đôi Tom Hicks và George Gillet. Tuy nhiên, theo Huang mức giá 650 triệu bảng mà bộ đôi thương nhân người Mỹ đưa ra là quá cao. Hiện tại ông định giá câu lạc bộ vào khoảng 350 triệu bảng.

Tom Hicks và George Gillet mua Liverpool vào năm 2007 với mức giá 218,9 triệu bảng nhưng chính sách tài chính của hai ông chủ này đã nhanh chóng làm đội chủ sân Anfield phải ngập trong nợ nần.

Nếu doanh nhân người Trung Quốc mua lại được khoản nợ 237 triệu bảng của Liverpool mà RBS đang nắm giữ, thì việc hai ông chủ Hicks và Gillett phải rời Anfield chỉ còn là vấn đề thời gian.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận