Thứ năm, 23/05/2019 11:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lộ ảnh lính Ukraine tra tấn “gián điệp” ly khai

17/08/2014, 14:19 (GMT+7)

Khi cuộc chiến huynh đệ tương tàn càng áp sát đầu não của quân ly khai thì những hình ảnh đúng bản chất của chiến tranh bắt đầu xuất hiện./ Trung tâm Donetsk bị pháo kích dồn dập

Lộ ảnh lính Ukraine tra tấn gián điệp ly khai
HÌnh ảnh này được chụp tại điểm kiểm soát Debaltseve trên đường vào Donetsk

Trên mạng đang lan truyền các bức ảnh binh sĩ Ukraine đánh đập những người đàn ông mà họ nói là “gián điệp” cho lực lượng ly khai thân Nga, theo Daily Mail.

Những “gián điệp” đó đều đang mang đồ dân thường và thật khó để kiểm chứng cho tính xác thực đó khi cuộc chiến đô thị đã diễn ra.

Từ đầu cuộc chiến “chống khủng bố” mà Kiev phát động đến nay, các bên thường tố cáo qua lại lẫn nhau mà hiếm khi có bằng chứng.

Hôm thứ Bảy, ấn bản Novorossiya (Nước Nga Mới) của lực lượng ly khai cho biết họ đã tiêu diệt được 30 binh sĩ chính phủ trong trận phản công phá vòng vây tại Luhansk.

Không có bức ảnh làm bằng chứng nào cho trận phản công này.

Người nào mạo hiểm đi qua vùng chiến sự giữa quân chính phủ và quân ly khai đều dễ bị nghi làm "gián điệp"

Trong khi đó, Kiev lại nói là họ mất 3 binh sĩ trong chiến dịch áp sát vòng vây ở Luhansk.

Kiev cũng tuyên bố đã vây chặt 2 thành trì cuối cùng của lực lượng ly khai là Luhansk và Donetsk.

Thế nhưng Thủ tướng tự phong của Cộng hòa nhân dân Donetsk lại hùng hồn tuyên bố là đang chờ nhận 150 xe bọc thép cùng 1.200 tay súng được huấn luyện bài bản tại Nga. Lực lượng bổ sung này đang trên đường vượt biên giới vào Ukraine.

Tất nhiên, không có bằng chứng nào cho những lời tuyên bố, tố cáo hay bác bỏ qua lại lẫn nhau của Kiev lẫn các Cộng hòa tự xưng Donetsk hay Luhansk.

Bởi vậy, bức ảnh binh sĩ Ukraine tra tấn “gián điệp” khiến người xem tin là thực, là hình ảnh của cuộc chiến huynh đệ giữa những người Ukraine với nhau.

Đến nay, Liên hợp quốc ước tính cuộc xung đột ở Ukraine đã làm 2.086 người thiệt mạng, gần 5.000 người bị thương.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận