Thứ hai, 25/06/2018 05:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lố bịch chào đón sao ngoại

18/09/2014, 13:13 (GMT+7)

Nếu nói một cách thẳng thắn, không có một tên tuổi nào đến Việt Nam vài năm trở lại đây đáng xếp vào hàng nhân vật giải trí có sức ảnh hưởng thế giới.

Lố bịch chào đón sao ngoại
Diễn viên Hàn Quốc Lee Jong Suk (Ảnh minh họa cho bài)

Mở cửa hội nhập, Việt Nam chào đón nhiều ngôi sao quốc tế đến thăm thú và giao lưu, mà mới đây nhất là sự có mặt của cựu thành viên ban nhạc Westlife - Shane Filan.

Không để lại dấu ấn rõ nét như vợ chồng Angelina Jolie – Brad Pitt sang nhận con nuôi tại Làng trẻ em mồ côi Thủ Đức hoặc Thành Long đi cổ vũ cho chương trình phẫu thuật nhân đạo, hầu hết các gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng đều xuất hiện theo yêu cầu của một thương hiệu nào đó!

Nếu nói một cách thẳng thắn, không có một tên tuổi nào đến Việt Nam vài năm trở lại đây đáng xếp vào hàng nhân vật giải trí có sức ảnh hưởng thế giới.

Thế nhưng, các Cty tổ chức sự kiện vẫn thổi phồng lên để đạt mục đích quảng bá sản phẩm. Vài diễn viên phim truyền hình của Hồng Kông hay Hàn Quốc cũng không đạt được vị trí hàng đầu ngay trên xứ sở của họ, nhưng khi đến Việt Nam đều trống kèn ầm ĩ như nhân vật lớn.

Đám đông hò hét mang theo ảnh thần tượng vây kín ở sân bay chẳng qua chỉ là chiêu trò sự kiện. Không phải ngẫu nhiên công chúng bày tỏ sự hâm mộ, mà tất cả đều có bàn tay dàn dựng. Khán giả đóng vai quần chúng được trả tiền, và những ống kính máy ảnh cũng được trả tiền.

Thử làm một cuộc khảo sát, bất ngờ hỏi một fan đang hò hét rằng Lee Jong Suk hay Kim Soo Hyun đóng vai gì, trình độ diễn xuất thế nào thì… chỉ nhận lại được nụ cười ngượng ngịu! Giữa thời PR ồn ào thì có lắm cảnh dở khóc dở mếu như vậy!

Thế nhưng, đáng trách nhất vẫn là giới truyền thông. Không mấy người biết rõ thần tượng kia là ai và đẳng cấp thế nào, nhưng cứ thấy nghệ sĩ nước ngoài là hùa nhau đưa tin, viết bài loạn xạ.

Thậm chí diễn viên Hàn Quốc bay đến TP. HCM nhằm cắt băng khai trương một quán cà phê thì báo mạng cũng nức nở như tài tử nọ sắp đóng phim bom tấn tại Việt Nam. Chính sự ngây ngô và a dua được kích hoạt liên tục mà nhiều giá trị nghệ thuật bị xếp xó một cách mỉa mai!

Thật buồn cười khi phóng viên chờ đợi hơn cả tiếng đồng hồ chỉ nghe nghệ sĩ nước ngoài hé miệng vàng ngọt lạt hai câu về một sản phẩm do mình làm đại diện hình ảnh!

Có lẽ đã đến lúc giới truyền thông nước ta cần bình tĩnh hơn để tránh bớt những sự lố bịch khi đối diện với nghệ sĩ nước ngoài. Muốn phát triển văn hóa Việt Nam trước hết cần loại trừ tâm lý sính ngoại vô nguyên tắc!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận