Thứ hai, 27/01/2020 12:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Lo cho mọi người, mọi nhà đều có Tết'

31/12/2019, 14:05 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu các cấp ngành, địa phương tập trung lo Tết cho dân, không để thiếu hàng, mọi người dân được đón Tết sum vầy.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Ngày 31/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương.

Thủ tướng yêu cầu, ngay trong ngày mai (1/1/2020), Văn phòng Chính phủ, Bộ KHĐT phải hoàn thiện nghị quyết, để chiều mai Thủ tướng có thể ký được Nghị quyết 01 và 02.

Cùng với đó, các địa phương có chương trình hành động ngay, không để nước đến chân mới nhảy và việc hôm nay chớ để ngày mai.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu, các cấp ngành cần năng động, chủ động hơn trong hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt khi vẫn còn nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, hợp tác xã còn khó khăn, liên quan đến mặt bằng, nguồn lực, an ninh trật tự.

"Phải khắc phục yếu kém chứ không nói chung chung mãi. Phải thấy những bất cập tồn tại cần giải quyết là chậm giải ngân vốn đầu tư công, sắp xếp cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước chậm trễ, ô nhiễm môi trường không khí, rác thải hay các vấn đề bức xúc của xã hội như ma túy học đường, văn hóa ứng xử, không để tình trạng lại như cũ", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng lưu ý vấn đề đạo đức xã hội trong kinh tế thị trường, không chỉ thông điệp “không đánh đổi môi trường lấy kinh tế” mà ông còn yêu cầu thêm là “không đánh đổi môi trường, văn hóa và văn minh xã hội lấy kinh tế”.

Trong bối cảnh tình hình thế giới nhạy cảm, Thủ tướng yêu cầu toàn dân một ý chí, khát vọng, phát huy vai trò các bộ ngành và địa phương để sớm có kế hoạch hành động cụ thể, chủ động ứng phó, giải quyết tốt nguồn nhân lực, lao động, năng lượng, phục vụ 100 triệu dân với chất lượng tốt, an toàn thực phẩm tốt.

Trước mắt, Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp ngành, địa phương tập trung lo Tết cho dân, không để thiếu hàng, tăng giá, nhất là thịt lợn không để đẩy giá lên, tránh ảnh hưởng lạm phát.

Lo đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có tết, nhất là đồng bào chính sách, dân tộc, vùng sâu vùng xa, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân vui Tết Nguyên đán.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận