Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lo con gái ế

Thứ Bảy 18/04/2020 , 14:57 (GMT+7)

Tôi không phải lo gì công việc của nó cả. Bây giờ là chuyện tình duyên chị ơi. Con gái tôi giỏi giang, 30 tuổi nhưng vẫn chẳng có ai.

Chị kính mến!

Tôi lấy chồng muộn, 35 tuổi mới sinh con. Muộn lắm đó chị. Chồng tôi thì đã một lần dở dang, có hai con riêng, ly dị rồi mới gặp tôi. Năm nay con gái tôi 30 tuổi, chị tính, tôi cũng đã 65 mà chồng thì 70 rồi.

Con gái duy nhất, con gái rượu chị ơi. Nhưng cháu rất ngoan, rất độc lập, không như những cô cậu con một khác. Tôi cũng là viên chức nhỏ, về hưu khi đó 55 tuổi, lương vì vậy mà không cao. Chồng tôi cũng vậy, viên chức quèn, về hưu năm 60 tuổi, cũng thấp.

Cộng hai đầu lương, chúng tôi nuôi con chật vật, vì anh ấy có hai đứa con riêng phải lo, gián tiếp nhưng cũng phải có để khi giúp con, khi cho cháu.

Con gái ở học ở thành phố, nhà thuê cùng với hai đứa bạn nữa, rồi cũng qua mấy năm học. Đã biết vừa học vừa làm từ năm thứ ba. Rồi quen nước quen cái, năng nổ, giỏi giang, tiếng Anh tốt nhờ nó có năng khiếu ngoại ngữ và thích đọc sách từ nhỏ.

Thử việc, nhảy việc nhiều nơi, cuối cùng cũng trụ được ở một cơ quan nước ngoài. Khi đã có lương cao, nó lo lại cho cha cho mẹ chu đáo lắm chị. Nhưng vẫn ở nhà thuê, một mình một căn hộ nhỏ.

Tôi không phải lo gì công việc của nó cả, nó bảo, như bao nhiêu người, ở nhà thuê cho tự do, lo mua cái nhà, trả góp, chật vật khổ. Con chỉ một mình mẹ, nhà của mẹ nữa là nhà của con, có sao đâu.

Bây giờ là chuyện tình duyên chị ơi. Có hai đám do bạn bè tôi mai mối, cậu nào cũng giỏi giang thành đạt mà đều lỡ dở gia đình hết.

Nó nói nó sợ, sợ cái cảnh như mẹ, dù ba con với vợ đầu có ly dị hẳn hoi nhưng con cũng thấy buồn vì là con của vợ sau của ba. Hai anh chị cùng cha ấy không gắn bó với con, con cũng thấy thương thương chứ không thương nhiều.

Có cô bạn bảo nên lấy người nước ngoài đi, đơn giản, dễ chịu, không bên anh bên em, nếu họ đã từng một lần hôn nhân cũng không vướng víu gì cả. Nó làm với nhiều người nước ngoài mà cũng không thấy nó đưa về giới thiệu ai.

Tôi cũng không dám hỏi con có quen tây không, vì nghe nói với họ quen là có ngủ với nhau, hỏi sợ con gái nghĩ mẹ tò mò chuyện ngủ nghê, trai gái của nó. Chị thấy sao chị?

--------------------

Bạn thân mến!

Quả là, con gái rượu, nói về việc học hành, độc lập cá nhân và báo đáp với ba mẹ, bạn đã may mắn rồi đó. Rất may mắn.

Có mấy điều về việc vì sao 30 tuổi mà cô gái chưa có ai.

Thứ nhất, quan niệm chung của các bạn trẻ bây giờ rất thận trọng khi có ai. Có ở đây là đưa về gia đình, ra mắt ba mẹ. Nghĩa là đã chọn xong, có thể tiến tới hôn nhân. Toàn cầu hóa không chỉ là khẩu hiệu, nó ảnh hưởng và chi phối cuộc sống con người ta ghê gớm.

Kết bạn khắp năm châu. Đi du lịch khắp thế gian. Và rất ái ngại chuyện kết hôn, bởi khi ấy là ràng buộc, là sinh con mà theo họ, sinh con và nuôi con giờ khổ quá.

Thứ hai, không kết hôn không có nghĩa là không có ai. Có chứ, bạn trai bạn gái có chứ. Tây hay ta gì khi đã thích là các bạn trẻ không chỉ cầm tay như ông bà cha mẹ đâu. Họ quan niệm tội gì, như cơm ăn và nước uống, tội gì.

Bạn ngại hỏi con làm ăn môi trường cơ quan nước ngoài mà có quen Tây không là đúng. Nó quen và nó thích là nó không khư khư truyền thống trinh tiết đâu. Mẹ hỏi thì có thể khai, nhưng khai làm gì, có ích gì cho mẹ và con?

Thứ ba, con của bạn nó có tâm trạng thật với chuyện lấy người đàn ông dở dang. Khó ra, tội gì chui vào rắc rối. Dù là người ta tự do nhưng có con riêng là có một sợi dây, con tử tế nó sẽ để ba nó yên, con muốn phá, nó cứ giật giật sợi dây hoài ba nó đâu có yên.

Dù bạn có hạnh phúc với ba của nó, chồng của bạn, nhưng nó là con, nó cảm nhận khác ở cái góc đứa con của lần vợ sau của ba nó. Nó tủi, nó tự vấn, có thể nó mặc cảm và nó thường xuyên nghĩ về anh chị của vợ trước của ba dù nó không nói ra. Nói chung, nó thấy lấn cấn và phức tạp.

Hãy để nó thong dong. Bạn của bạn có giới thiệu một chàng tây, cứ để nó gặp và biết đâu. Nếu nó không thích lấy chồng, thì cũng không nên ép hay dùng nước mắt mà gây áp lực nhé. Nó đã trưởng thành như thế, hãy biết cảm ơn con và cứ từ từ, việc gì đế sẽ đến.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Tâm sự Dạ Hương 03/06/2020 - 09:42

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Tâm sự Dạ Hương 01/06/2020 - 11:12

Tôi thở dài khi bạn đi cưới cái lúm đồng tiền. Sao lại khinh suất với hôn nhân đến như thế? Tuổi thơ bên nhau, chưa là gì để có thể gắn bó.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.