Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lo con gái ế

Thứ Bảy 18/04/2020 , 14:57 (GMT+7)

Tôi không phải lo gì công việc của nó cả. Bây giờ là chuyện tình duyên chị ơi. Con gái tôi giỏi giang, 30 tuổi nhưng vẫn chẳng có ai.

Chị kính mến!

Tôi lấy chồng muộn, 35 tuổi mới sinh con. Muộn lắm đó chị. Chồng tôi thì đã một lần dở dang, có hai con riêng, ly dị rồi mới gặp tôi. Năm nay con gái tôi 30 tuổi, chị tính, tôi cũng đã 65 mà chồng thì 70 rồi.

Con gái duy nhất, con gái rượu chị ơi. Nhưng cháu rất ngoan, rất độc lập, không như những cô cậu con một khác. Tôi cũng là viên chức nhỏ, về hưu khi đó 55 tuổi, lương vì vậy mà không cao. Chồng tôi cũng vậy, viên chức quèn, về hưu năm 60 tuổi, cũng thấp.

Cộng hai đầu lương, chúng tôi nuôi con chật vật, vì anh ấy có hai đứa con riêng phải lo, gián tiếp nhưng cũng phải có để khi giúp con, khi cho cháu.

Con gái ở học ở thành phố, nhà thuê cùng với hai đứa bạn nữa, rồi cũng qua mấy năm học. Đã biết vừa học vừa làm từ năm thứ ba. Rồi quen nước quen cái, năng nổ, giỏi giang, tiếng Anh tốt nhờ nó có năng khiếu ngoại ngữ và thích đọc sách từ nhỏ.

Thử việc, nhảy việc nhiều nơi, cuối cùng cũng trụ được ở một cơ quan nước ngoài. Khi đã có lương cao, nó lo lại cho cha cho mẹ chu đáo lắm chị. Nhưng vẫn ở nhà thuê, một mình một căn hộ nhỏ.

Tôi không phải lo gì công việc của nó cả, nó bảo, như bao nhiêu người, ở nhà thuê cho tự do, lo mua cái nhà, trả góp, chật vật khổ. Con chỉ một mình mẹ, nhà của mẹ nữa là nhà của con, có sao đâu.

Bây giờ là chuyện tình duyên chị ơi. Có hai đám do bạn bè tôi mai mối, cậu nào cũng giỏi giang thành đạt mà đều lỡ dở gia đình hết.

Nó nói nó sợ, sợ cái cảnh như mẹ, dù ba con với vợ đầu có ly dị hẳn hoi nhưng con cũng thấy buồn vì là con của vợ sau của ba. Hai anh chị cùng cha ấy không gắn bó với con, con cũng thấy thương thương chứ không thương nhiều.

Có cô bạn bảo nên lấy người nước ngoài đi, đơn giản, dễ chịu, không bên anh bên em, nếu họ đã từng một lần hôn nhân cũng không vướng víu gì cả. Nó làm với nhiều người nước ngoài mà cũng không thấy nó đưa về giới thiệu ai.

Tôi cũng không dám hỏi con có quen tây không, vì nghe nói với họ quen là có ngủ với nhau, hỏi sợ con gái nghĩ mẹ tò mò chuyện ngủ nghê, trai gái của nó. Chị thấy sao chị?

--------------------

Bạn thân mến!

Quả là, con gái rượu, nói về việc học hành, độc lập cá nhân và báo đáp với ba mẹ, bạn đã may mắn rồi đó. Rất may mắn.

Có mấy điều về việc vì sao 30 tuổi mà cô gái chưa có ai.

Thứ nhất, quan niệm chung của các bạn trẻ bây giờ rất thận trọng khi có ai. Có ở đây là đưa về gia đình, ra mắt ba mẹ. Nghĩa là đã chọn xong, có thể tiến tới hôn nhân. Toàn cầu hóa không chỉ là khẩu hiệu, nó ảnh hưởng và chi phối cuộc sống con người ta ghê gớm.

Kết bạn khắp năm châu. Đi du lịch khắp thế gian. Và rất ái ngại chuyện kết hôn, bởi khi ấy là ràng buộc, là sinh con mà theo họ, sinh con và nuôi con giờ khổ quá.

Thứ hai, không kết hôn không có nghĩa là không có ai. Có chứ, bạn trai bạn gái có chứ. Tây hay ta gì khi đã thích là các bạn trẻ không chỉ cầm tay như ông bà cha mẹ đâu. Họ quan niệm tội gì, như cơm ăn và nước uống, tội gì.

Bạn ngại hỏi con làm ăn môi trường cơ quan nước ngoài mà có quen Tây không là đúng. Nó quen và nó thích là nó không khư khư truyền thống trinh tiết đâu. Mẹ hỏi thì có thể khai, nhưng khai làm gì, có ích gì cho mẹ và con?

Thứ ba, con của bạn nó có tâm trạng thật với chuyện lấy người đàn ông dở dang. Khó ra, tội gì chui vào rắc rối. Dù là người ta tự do nhưng có con riêng là có một sợi dây, con tử tế nó sẽ để ba nó yên, con muốn phá, nó cứ giật giật sợi dây hoài ba nó đâu có yên.

Dù bạn có hạnh phúc với ba của nó, chồng của bạn, nhưng nó là con, nó cảm nhận khác ở cái góc đứa con của lần vợ sau của ba nó. Nó tủi, nó tự vấn, có thể nó mặc cảm và nó thường xuyên nghĩ về anh chị của vợ trước của ba dù nó không nói ra. Nói chung, nó thấy lấn cấn và phức tạp.

Hãy để nó thong dong. Bạn của bạn có giới thiệu một chàng tây, cứ để nó gặp và biết đâu. Nếu nó không thích lấy chồng, thì cũng không nên ép hay dùng nước mắt mà gây áp lực nhé. Nó đã trưởng thành như thế, hãy biết cảm ơn con và cứ từ từ, việc gì đế sẽ đến.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 10:26

Chồng đi chồng không hư mà vợ ở nhà bị tai tiếng. Rồi chuyện cũng rõ trắng đen, dân xóm mới xì ra là vợ cháu nợ nần, ai cũng bị mượn nợ.

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Tâm sự Dạ Hương 19/08/2020 - 07:35

Xin chị cho em ý kiến về cái mốc tuổi 49 của chồng, về việc đòi hỏi bằng đại học đối với giáo viên tiểu học và làm sao để đối phó với tiền mãn?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Là hoa khôi của trường trung học, ngày đó tôi có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Cũng vì vậy mà tôi đã xao nhãng chuyện bài vở.

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.