Chủ nhật, 19/01/2020 06:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lộ diện nghi phạm bắn cảnh sát ở hồ Hoàn Kiếm

14/05/2012, 08:37 (GMT+7)

Sau khi thanh toán đối thủ, nhóm thanh niên này đã nổ súng vào cảnh sát rồi lên xe bỏ chạy. Công an đã xác định được danh tính và truy tìm 3 thủ phạm.

Sau khi thanh toán đối thủ, nhóm thanh niên này đã nổ súng vào cảnh sát rồi lên xe bỏ chạy. Công an đã xác định được danh tính và truy tìm 3 thủ phạm.

>> Nổ súng bắn cảnh sát ở trung tâm Hà Nội

Ngày 13/5, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án nổ súng vào cảnh sát với 5 tội danh: Giết người, tàng trữ vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, không tố giác tội phạm và chống người thi hành công vụ.

Ba người được xác định có liên quan đến vụ nổ súng về phía cảnh sát được xác định gồm: Trần Thế Dũng (36 tuổi, quận Hai Bà Trưng), Phạm Anh Tuấn (37 tuổi, quận Hoàn Kiếm) và Trịnh Minh Quý (28 tuổi, quận Đống Đa).

3 nghi phạm liên quan đến vụ nổ súng đang bỏ trốn

Một cán bộ Đội trọng án 1 (Phòng cảnh sát hình sự) cho biết, rạng sáng 9/5, khi làm nhiệm vụ ở hồ Hoàn Kiếm, cảnh sát phường cùng một số cán bộ Đội an ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm phát hiện nhóm thanh niên đang ẩu đả, có tiếng súng nổ.

Khi cảnh sát đến, một số thanh niên chĩa súng bắn về phía lực lượng đang làm nhiệm vụ. Những viên đạn đã bắn trúng ôtô chuyên dụng, song không ai bị thương. Sau đó, nhóm này nhảy lên chiếc Mazda bỏ chạy.

Theo cơ quan điều tra, do có liên quan đến vụ thiếu nợ nên Tuấn Anh có nhờ Thế Dũng đi can thiệp hộ. Khi gặp nhóm vay tiền ở quán nước phố Đinh Liệt - Cầu Gỗ, Dũng hô đồng bọn đi cùng bắn một người trong nhóm này. Tuy nhiên, tổ cảnh sát đã kịp xuất hiện và ngăn chặn.

"Đây là vụ mâu thuẫn bột phát chứ không phải là 2 nhóm "xã hội đen" thanh toán nhau. Chúng tôi đã khám xét và ra lệnh truy bắt Dũng, Tuấn và Quý", lãnh đạo Đội trọng án 1 nói.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận