Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lộ diện người phụ nữ được cho là nhân tình của sư phụ Thiếu Lâm Tự

Thứ Ba 11/08/2015 , 08:56 (GMT+7)

Một nhân tình đã đăng lên mạng Weibo tấm ảnh một chiếc quần lót có dính... tinh trùng mà cô này nói rằng đấy là bằng chứng về thói háo sắc của sư trụ trì.


Sư trụ trì Thích Vĩnh Tín đang phải đối mặt với nhiều sóng gió (Nguồn: DM)

Khói hương bay phảng phất quanh các cây tuyết tùng cổ thụ. Các vị sư mặc áo choàng màu vàng nghệ nhanh chóng kết liễu những kẻ thù tưởng tượng. Tiếng chuông vang trong khuôn viên nhà chùa, như lời nhắc nhở đã tới giờ cầu kinh.

Theo tờ Straits Times của Singapore, trên đây là khung cảnh diễn ra tại Thiếu Lâm Tự nổi tiếng, cái nôi của võ thuật và Thiền tông của Phật giáo Trung Quốc, nằm tại tỉnh Hà Nam. Truyền thuyết nói rằng các nhà sư nơi đây đã luyện tập võ nghệ trong nhiều thế kỷ, để trở thành các bậc thầy võ thuật.

Nhưng trong những ngày này , một âm thanh khác đã vang lên trong khung cảnh tĩnh mịch của nhà chùa: tiếng rì rầm bàn tán của các du khách, quanh tin tức mà báo chí đưa về những hành động không đẹp mặt của sư trụ trì.

Trong vòng một tuần qua, Trung Quốc đã chìm trong những cáo buộc nói rằng sư trụ trì Thích Vĩnh Tín (Shi Yongxin), còn được biết tới là nhà sư - giám đốc điều hành có công biến đổi Thiếu Lâm Tự thành một đế chế thương mại toàn cầu, chỉ là một tay lừa đảo và háo sắc. Người ta đồn rằng ông này thậm chí đã có con với 2 nhân tình, qua đó phá vỡ lời thề không đam mê sắc dục của Phật giáo.


Người tố cáo đăng tấm hình cậu bé được cho là con trai của sư trụ trì Thích Vĩnh Tín (Nguồn: DM)

Các cáo buộc, với tình tiết mới đã xuất hiện gần như mỗi ngày trên báo chí Trung Quốc, chủ yếu dựa trên các thông tin phát ra từ một kẻ tự nhận rằng anh ta từng tu hành ở Thiếu Lâm Tự. Ngoài thông tin về các nhân tình, người này còn nói rằng sư trụ trì sở hữu một đội xe sang, đã biển thủ hàng triệu USD từ tập đoàn kinh doanh điều hành ngôi chùa và chuyển một phần tiền tới cho một nhân tình, giờ đang sống tại Australia.

Kẻ loan tin nói với báo chí rằng anh ta mệt mỏi với thói đạo đức giả của sư trụ trì và muốn làm sạch Thiếu Lâm Tự. Anh từ chối trả lời phỏng vấn, cho biết mình chưa muốn xuất hiện công khai trước công chúng vì bị "đàn em" của sư trụ trì đe dọa.

Trong các chứng cứ mà anh này tung ra có lời khai mà cơ quan cảnh sát thu được và các bức ảnh chụp một người phụ nữ tự nhận là nhân tình của sư trụ trì. Người phụ nữ này là một nữ tu sĩ sống ở Thiếu Lâm Tự, đang mặc áo cà sa màu nâu và bế một đứa bé. Người phụ nữ cho biết cha của bé là sư trụ trì.

Một nhân tình khác tự xưng có tên Liu Li Ming thậm chí đã đăng lên mạng Weibo tấm ảnh một chiếc quần lót có dính... tinh trùng mà cô này nói rằng đấy là bằng chứng về thói háo sắc của sư trụ trì.

Thiếu Lâm Tự dĩ nhiên đã có những phản ứng gay gắt. Trong tuần trước, giới chức ngôi chùa đã gọi các cáo buộc là "xấu xa, bôi nhọ không có cơ sở".


Thiếu Lâm Tự vẫn hút khách bất chấp tin đồn (Nguồn: DM)

Cảnh sát Trung Quốc hiện  đã mở cuộc điều tra nhằm vào các cáo buộc. Cơ quan quản lý các vấn đề tín ngưỡng của trung Quốc cảnh báo rằng vụ bê bối đe dọa làm hỏng hình ảnh Phật giáo Trung Quốc. Và trong bối cảnh đảng cầm quyền đang mở cuộc chiến chống tham nhũng, đã khiến nhiều tham quan ngã ngựa, việc câu chuyện về sư trụ trì vẫn liên tục xuất hiện trên báo trong nhiều ngày rõ ràng không phải là điều tốt lành với ông này.

Trong ngày thứ Hai tuần trước, một số hãng tin còn hoan hỉ loan tin rằng sư trụ trì đã không hiện diện ở Thái Lan để tham gia một màn biểu diễn võ thuật của các nhà sư Thiếu Lâm đã lên kế hoạch từ trước. Sự vắng mặt là bởi ông đang vướng vào cuộc điều tra của cảnh sát.

Tuy nhiên, ít người tin rằng Thiếu Lâm Tự sẽ chịu sự tổn hại lâu dài, do các câu chuyện quanh ngôi chùa này rất được yêu thích ở cả Trung Quốc và nước ngoài. "Người ta càng đồn đại nhiều thứ về Thiếu Lâm Tự, du khách càng kéo tới đông", một người bán đồ ăn vặt có tên Zhang Jianzhen nói. "Và điều này rõ ràng có lợi cho hoạt động kinh doanh".

Theo Vietnam+

Khoảng 1.700 hồ chứa có nguy cơ mất an toàn

Khoảng 1.700 hồ chứa có nguy cơ mất an toàn

Khoa học - Công nghệ 10/07/2020 - 09:04

Trong đó khoảng 500 hồ có nguồn kinh phí sửa chữa và nâng cấp, còn lại 1.200 hồ vẫn chưa có nguồn vốn.

Cần cải thiện chất lượng giống thanh long vàng

Cần cải thiện chất lượng giống thanh long vàng

Khoa học - Công nghệ 10/07/2020 - 06:01

Mô hình trồng thanh long vỏ vàng ruột trắng của anh Lê Huy Bình, 42 tuổi, ở ấp Hòa Phú, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho hiệu quả kinh tế cao.

Cần giám sát nguồn nước xả thải trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch

Cần giám sát nguồn nước xả thải trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch

Khoa học - Công nghệ 09/07/2020 - 17:02

Đây là khuyến cáo của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin ngày 9/7 về giám sát chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch.

Phục hồi vườn cây ăn trái sau hạn mặn

Phục hồi vườn cây ăn trái sau hạn mặn

Khoa học - Công nghệ 09/07/2020 - 10:03

Sau hạn mặn nhà vườn phải cần quan tâm các yếu tố quan trọng như: Rửa mặn, phục hồi bộ rễ, hỗ trợ bộ lá phát triển, hoàn thiện bộ rễ và bộ lá.

Lũ đầu vụ ít có khả năng ảnh hưởng tới vụ Hè Thu và Thu Đông

Lũ đầu vụ ít có khả năng ảnh hưởng tới vụ Hè Thu và Thu Đông

Khoa học - Công nghệ 06/07/2020 - 11:11

Dự báo cuối tháng 7, mực nước lũ đầu vụ ở Đồng bằng sông Cửu Long không cao, nên lúa Hè Thu và Thu Đông ít có khả năng bị ảnh hưởng.

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch giảm

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch giảm

Khoa học - Công nghệ 03/07/2020 - 06:10

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin dự báo chất lượng nước ngày 2/7.

'Nhà khoa học' chân đất lai tạo 50 giống lúa… chỉ để tặng Nhà nước

'Nhà khoa học' chân đất lai tạo 50 giống lúa… chỉ để tặng Nhà nước3

Khoa học - Công nghệ 01/07/2020 - 09:05

Ông là Hoa Sĩ Hiền, 52 tuổi, đã dành 20 năm trời để nghiên cứu lai tạo ra 50 giống lúa. Ông cho biết, cuối đời sẽ hiến tặng hết cho Nhà nước.

Syngenta cam kết phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Syngenta cam kết phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Khoa học - Công nghệ 01/07/2020 - 06:01

Ông Nguyễn Minh Hợi ở Di Linh, Lâm Đồng vẫn nhớ như in những kỹ thuật, kinh nghiệm học hỏi được từ các chuyên gia nông nghiệp Syngenta Việt Nam.

Chi cục Thú y vùng II – lá cờ đầu của ngành Thú y Việt Nam

Chi cục Thú y vùng II – lá cờ đầu của ngành Thú y Việt Nam

Khoa học - Công nghệ 29/06/2020 - 12:00

Chi cục Thú y vùng II (Cục Thú y) không ngừng phấn đấu vươn lên, đồng hành và phát triển cùng ngành Thú y Việt Nam.

Hòa Bình: Nhiều hợp tác xã áp dụng tưới tiết kiệm ứng phó hạn hán

Hòa Bình: Nhiều hợp tác xã áp dụng tưới tiết kiệm ứng phó hạn hán

Khoa học - Công nghệ 28/06/2020 - 09:40

Hòa Bình được xem là một trong những địa phương tiên phong trong ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước vào sản xuất, bước đầu đưa lại hiệu quả kinh tế cho nông dân.

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch khá tốt

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch khá tốt

Khoa học - Công nghệ 26/06/2020 - 05:30

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên về giám sát chất lượng nước hồ Tả Trạch phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đẩy mạnh việc phát triển tài sản trí tuệ trong nông nghiệp

Đẩy mạnh việc phát triển tài sản trí tuệ trong nông nghiệp

Khoa học - Công nghệ 20/06/2020 - 07:51

Theo đánh giá của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (KHSHTT), công tác quản trị tài sản trí tuệ tại Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Thông tắc' một số thị trường xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi

'Thông tắc' một số thị trường xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi

Việt Nam đã chấp thuận cho 24 quốc gia được phép xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm vào Việt Nam.

Chuyển vụ gieo trồng để 'né' hạn

Chuyển vụ gieo trồng để 'né' hạn

Tại Nghệ An, lâu lắm chưa có khi nào nắng nóng, hạn hán và gió Tây Nam (gió Lào) thổi mạnh và kéo dài suốt gần 2 tháng như năm nay.