| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật 29/11/2020 - 09:12

Khoa học - Công nghệ

Lộ diện người phụ nữ được cho là nhân tình của sư phụ Thiếu Lâm Tự

Thứ Ba 11/08/2015 - 08:56

Một nhân tình đã đăng lên mạng Weibo tấm ảnh một chiếc quần lót có dính... tinh trùng mà cô này nói rằng đấy là bằng chứng về thói háo sắc của sư trụ trì.


Sư trụ trì Thích Vĩnh Tín đang phải đối mặt với nhiều sóng gió (Nguồn: DM)

Khói hương bay phảng phất quanh các cây tuyết tùng cổ thụ. Các vị sư mặc áo choàng màu vàng nghệ nhanh chóng kết liễu những kẻ thù tưởng tượng. Tiếng chuông vang trong khuôn viên nhà chùa, như lời nhắc nhở đã tới giờ cầu kinh.

Theo tờ Straits Times của Singapore, trên đây là khung cảnh diễn ra tại Thiếu Lâm Tự nổi tiếng, cái nôi của võ thuật và Thiền tông của Phật giáo Trung Quốc, nằm tại tỉnh Hà Nam. Truyền thuyết nói rằng các nhà sư nơi đây đã luyện tập võ nghệ trong nhiều thế kỷ, để trở thành các bậc thầy võ thuật.

Nhưng trong những ngày này , một âm thanh khác đã vang lên trong khung cảnh tĩnh mịch của nhà chùa: tiếng rì rầm bàn tán của các du khách, quanh tin tức mà báo chí đưa về những hành động không đẹp mặt của sư trụ trì.

Trong vòng một tuần qua, Trung Quốc đã chìm trong những cáo buộc nói rằng sư trụ trì Thích Vĩnh Tín (Shi Yongxin), còn được biết tới là nhà sư - giám đốc điều hành có công biến đổi Thiếu Lâm Tự thành một đế chế thương mại toàn cầu, chỉ là một tay lừa đảo và háo sắc. Người ta đồn rằng ông này thậm chí đã có con với 2 nhân tình, qua đó phá vỡ lời thề không đam mê sắc dục của Phật giáo.


Người tố cáo đăng tấm hình cậu bé được cho là con trai của sư trụ trì Thích Vĩnh Tín (Nguồn: DM)

Các cáo buộc, với tình tiết mới đã xuất hiện gần như mỗi ngày trên báo chí Trung Quốc, chủ yếu dựa trên các thông tin phát ra từ một kẻ tự nhận rằng anh ta từng tu hành ở Thiếu Lâm Tự. Ngoài thông tin về các nhân tình, người này còn nói rằng sư trụ trì sở hữu một đội xe sang, đã biển thủ hàng triệu USD từ tập đoàn kinh doanh điều hành ngôi chùa và chuyển một phần tiền tới cho một nhân tình, giờ đang sống tại Australia.

Kẻ loan tin nói với báo chí rằng anh ta mệt mỏi với thói đạo đức giả của sư trụ trì và muốn làm sạch Thiếu Lâm Tự. Anh từ chối trả lời phỏng vấn, cho biết mình chưa muốn xuất hiện công khai trước công chúng vì bị "đàn em" của sư trụ trì đe dọa.

Trong các chứng cứ mà anh này tung ra có lời khai mà cơ quan cảnh sát thu được và các bức ảnh chụp một người phụ nữ tự nhận là nhân tình của sư trụ trì. Người phụ nữ này là một nữ tu sĩ sống ở Thiếu Lâm Tự, đang mặc áo cà sa màu nâu và bế một đứa bé. Người phụ nữ cho biết cha của bé là sư trụ trì.

Một nhân tình khác tự xưng có tên Liu Li Ming thậm chí đã đăng lên mạng Weibo tấm ảnh một chiếc quần lót có dính... tinh trùng mà cô này nói rằng đấy là bằng chứng về thói háo sắc của sư trụ trì.

Thiếu Lâm Tự dĩ nhiên đã có những phản ứng gay gắt. Trong tuần trước, giới chức ngôi chùa đã gọi các cáo buộc là "xấu xa, bôi nhọ không có cơ sở".


Thiếu Lâm Tự vẫn hút khách bất chấp tin đồn (Nguồn: DM)

Cảnh sát Trung Quốc hiện  đã mở cuộc điều tra nhằm vào các cáo buộc. Cơ quan quản lý các vấn đề tín ngưỡng của trung Quốc cảnh báo rằng vụ bê bối đe dọa làm hỏng hình ảnh Phật giáo Trung Quốc. Và trong bối cảnh đảng cầm quyền đang mở cuộc chiến chống tham nhũng, đã khiến nhiều tham quan ngã ngựa, việc câu chuyện về sư trụ trì vẫn liên tục xuất hiện trên báo trong nhiều ngày rõ ràng không phải là điều tốt lành với ông này.

Trong ngày thứ Hai tuần trước, một số hãng tin còn hoan hỉ loan tin rằng sư trụ trì đã không hiện diện ở Thái Lan để tham gia một màn biểu diễn võ thuật của các nhà sư Thiếu Lâm đã lên kế hoạch từ trước. Sự vắng mặt là bởi ông đang vướng vào cuộc điều tra của cảnh sát.

Tuy nhiên, ít người tin rằng Thiếu Lâm Tự sẽ chịu sự tổn hại lâu dài, do các câu chuyện quanh ngôi chùa này rất được yêu thích ở cả Trung Quốc và nước ngoài. "Người ta càng đồn đại nhiều thứ về Thiếu Lâm Tự, du khách càng kéo tới đông", một người bán đồ ăn vặt có tên Zhang Jianzhen nói. "Và điều này rõ ràng có lợi cho hoạt động kinh doanh".

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/lo-dien-nguoi-phu-nu-duoc-cho-la-nhan-tinh-cua-su-phu-thieu-lam-tu-d147707.html