Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lo lắng con gái có vấn đề về giới tính

Thứ Sáu 27/09/2019 , 10:47 (GMT+7)

Cháu thấy nó mua áo ngực kiểu xiết cho ngực lép đi, không bao giờ mặc váy, chỉ quần tây, giày thể thao, xong. Đồng hồ cũng phải to bản, nói năng vung tay như con trai.

Cô Dạ Hương kính mến!

Đứa con gái của cháu năm nay 18 tuổi, dưới nó là em trai, mới 11 tuổi. Hồi nhỏ con gái cháu rất bình thường, 13 tuổi dậy thì. Cũng phải thừa nhận tính cách của nó hơi giống con trai, không nhõng nhẽo, tự lập, không sợ chuột gián rắn rít gì cả. Từ lớp 6 đến lớp 9 nó là lớp trưởng, giỏi toàn diện, biết lãnh đạo, nói các bạn nghe, thầy cô quý mến, tín nhiệm.

Lên cấp III, vợ chồng cháu chuyển trường cho con. Ai lên phổ thông trung học, cũng phải chuyển trường mà. Môi trường lớp 10, chưa lớn cũng không còn nhỏ, phức tạp nhất là trong quan hệ bạn bè.

Thấy nó có các bạn gái thân, vợ chồng cháu rất an tâm, con nó lo học, không vướng yêu đương nhăng nhít. Ở trường mới, nó không trong ban cán sự lớp nữa, cháu cũng nghĩ, thôi để tập trung cho học hành. Học ở trường, còn học nhóm và học thêm Toán với tiếng Anh nữa.

Lớp 11, chồng cháu phát hiện sao nó thân thiết quá với một cô bạn xinh nhất trong nhóm bạn của nó. Đi đâu cũng có nhau. Anh còn nhắc cháu xem nó kinh nguyệt có đều không, tức là nội tiết tố con gái có bình thường không. Nhưng hỏi nó thì nó gạt mà kiểm soát nó chuyện đó sao làm được nếu nó đóng giả với mình, vì nó có phòng riêng, hay khép cửa, mỗi khi có bạn gái đến, cũng thói quen khép cửa.

Năm lớp 12 này nó có những biểu hiện rõ rệt hơn về giới tính đó cô. Cũng không làm sao biết được chu kỳ của phụ nữ hàng tháng nữa, thực sự không dám hỏi đó cô.

Tại vì nó với cô bạn xinh đẹp ấy mà nó biến đổi theo phong trào, hay là nó có vấn đề giới tính vậy cô? Cháu thấy nó mua áo ngực kiểu xiết cho ngực lép đi, không bao giờ mặc váy, chỉ quần tây, giày thể thao, xong. Đồng hồ cũng phải to bản, nói năng vung tay như con trai.

Vậy là nguy cơ mất đứa con gái này đúng không cô? Cháu quá lo và buồn, suy sụp đó cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Trên mạng xuất hiện một video clip về cuộc diễu hành của hàng mấy trăm người đồng tính cả ta và Tây ở đường Nguyễn Huệ mới đây. Quá đông. Quá nhiều màu sắc. Quá tự do.

Cô đã nghĩ, sao ngày xưa, ở đâu cũng nhìn thấy những người như vậy nhưng rất ít. Xóm có, xã có, khu chợ có, khu dân cư có. Dĩ nhiên họ phải che giấu và sống trong mặc cảm. Dần dần họ đông lên. Khi ta nhìn ra thế giới, ta thấy họ khá đông và có nhiều người thành đạt. Vậy là do cái lỗi của tạo hóa với bản thân họ và họ không yên với giới tính nào, họ cần một định nghĩa cho giới tính của họ, giới tính thứ ba.

Có một lần ở siêu thị quận 5, cô thấy mấy buổi chiều liền, sau giờ tan học và tan sở, số nam nữ đồng tính đến chỗ chơi game quá đông, đến mức bảo vệ phải chặn ở cầu thang cuốn để kiểm soát tình hình.

Sao vậy? Toàn người trẻ, thanh tân, sao đông đột xuất vậy? Cô đồ rằng có làn sóng chứ không chỉ vì giới tính. Họ tự do, họ cặp đôi mà không cần sợ phải có thai, họ thỏa mãn chuyện cặp đôi kể cả chuyện sex đồng giới cũng vì không phải chịu hậu quả thai nghén, sinh đẻ, cưới xin và nuôi dạy con cái…

Hồi trước ở cơ quan cũ của cô dưới tỉnh có một trường hợp nữ biến thành nam. Liên tục có bồ xinh bồ trẻ, dĩ nhiên ấy là các cô gái mà người này chài được. Chiều chuộng hết cỡ, rồi đánh ghen, búa xua. Cô nàng mông to ngực nở ngày trước, giờ lép kẹp như gã trai, vậy đó, giới tính thứ ba bộc lộ và các cô bồ là đồng tính bị động. Họ rời ra và lần lượt lấy chồng, tỉnh bơ.

Phải xem con của cháu nó dạng thứ ba hay bị động. Theo cô, chắc có lỗi về gen của nó và giới tính thứ ba phát triển. Và nó có yêu cô bạn gái cùng lớp mà nó thân thiết ấy, như mọi đôi yêu nhau ở tuổi đó.

Bình tĩnh cháu ạ, đừng suy sụp, bởi trời đã khiến thì ai cũng phải chịu trời thôi. Dĩ nhiên hy vọng cháu sẽ có rể và cháu ngoại. Không sao, con mình vẫn đó và nó sẽ sống cuộc đời như giới tính nó quy ước. Rất đông người như nó rồi, không gì phải uất ức hay mặc cảm cả.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.