Thứ ba, 26/06/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lo lắng người yêu loạn luân với em họ

08/05/2015, 09:38 (GMT+7)

Cháu thấy anh và cô gái vẫn rất thân thiết, không phải kiểu thân của bà con với nhau. Anh đẹp trai và phong lưu quá mà, cô gái kia có hạnh phúc với người khác không cô?

Cô kính mến!

Cháu và anh quen nhau trong một đám cưới của người bạn của cháu. Khi đó cháu 22. Anh hơn cháu 5 tuổi, tình cờ ngồi chung bàn đám cưới và cả hai đều cùng lúc bị tiếng sét ái tình.

Thì ra anh là anh họ của bạn cháu. Anh đẹp trai, lại hát hay, hôm đám cưới đó anh hát karaoke hay nhất đó cô. Trong số bạn nữ ngồi chung bàn với cháu và anh, cháu để ý một cô trông hay hay, rất thân tình với anh.

Sau này cô bạn của cháu cho biết, cô gái ấy cũng là em họ của anh và hai người từng bị mang tiếng trong gia tộc là yêu nhau, nếu người lớn không phát hiện kịp thì đã loạn luân rồi.

Sao lại có chuyện kinh khủng vậy cô? Cháu cũng có anh họ bên nội, bên ngoại nhưng gia tộc cháu và nhiều gia tộc cháu biết có như vậy đâu. Nhưng cô bạn cháu cũng cho biết, cô gái đã có người yêu và họ sắp cưới nhau, còn M (tên anh) cũng đã quên thời dại dột ấy rồi.

Nhưng cháu không nghĩ vậy. Cháu thấy M và cô gái vẫn rất thân thiết, không phải kiểu thân của bà con với nhau. Theo cô, quá khứ kỳ cục ấy có ảnh hưởng tới tương lai và hiện tại của M không? Anh đẹp trai và phong lưu quá mà, cô gái kia có hạnh phúc với người khác không cô?

Cháu rất cần cô tư vấn để cháu cân nhắc nên dừng lại hay là lao vào để rồi cứ âm thầm ghen với em họ của anh ấy.

--------------------

Cháu thân mến!

Việc anh em bà con trong họ cảm nhau xưa nay khá phổ biến. Do đâu? Do gần gũi từ bé, do chung kỷ niệm ấu thơ, thời niên thiếu và tình huyết thống, phần khác, do điện sinh trường, người A hợp với người B trong khi người C thì không hợp với A hoặc C.

Cô cũng có cảm tình đặc biệt với vài ông anh họ. Thích nhau, trân quý nhau và khi xa thì thấy nhớ hơn mấy người họ hàng khác. Cô cũng tò mò về một người bạn trong văn giới.

Chị này ly dị chồng, sống cùng với anh họ (con của cô ruột), anh này cũng độc thân. Cô thấy hai người đều trí thức, tính cách rất đáng trọng còn việc họ sống chung như anh em ruột hay như tình nhân thì không sao biết được.

Trước đây cô từng nhận được những lá thư của các chàng, các nàng tuổi mới lớn lỡ yêu anh (hoặc em họ). Có người sống chung nhà nhau, lỡ bước qua ranh giới nam nữ nữa.

Ngày xưa ở châu Âu, trong họ là được lấy nhau, điều đó nói rằng, việc yêu đương của những người cận huyết là có từ lâu. Nhưng vì cận huyết nên luật cho kết hôn ấy tiêu vong và ngày nay, ở ta chỉ cho kết hôn khi quan hệ ở vào đời thứ tư.

Không lạ gì M được yêu và cô em ấy sẽ khó quên M. Nhưng hãy tin, thời gian sẽ là lá chắn, mọi thứ sẽ được xóa mờ và giữ người ta lại đúng giới hạn của quan hệ bà con.

Có lẽ không nên ghen với cô em họ của M, bởi vì chuyện đã qua và cô ấy sẽ lấy chồng, M sẽ lấy vợ. Khi ấy họ sẽ xoa tay cười xòa mặc dù sâu xa họ vẫn hợp nhãn, hợp tính, hợp tâm hồn và sẽ coi như như anh em tri kỷ.

Cần tâm sự với M suy nghĩ của cháu khi thích hợp. Nhưng chồng đẹp trai, hát hay, tài hoa thì sẽ khó giữ, hay là giữ mệt lắm. Nhưng chẳng lẽ vậy thì các gã đẹp trai đều chỉ đắt trong họ còn ra ngoài thì ế sao?

Dù sao chuyện cũng đã qua với họ như tai nạn, cô tin, khi cháu nói với M đó là tai nạn và đinh ninh như thế thì cả hai sẽ thoải mái hơn. Rồi cháu sẽ đi sâu vào tim M và cô gái ấy sẽ xa mặt cách lòng, như quy luật, như lương tri của họ bắt phải như vậy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận