Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lỡ làng phận gái đi tìm bến đỗ

Thứ Bảy 15/07/2017 , 15:21 (GMT+7)

Trâm lập gia đình với Lộc năm cô đã ngoài 30 tuổi. Sở dĩ cô lấy chồng có phần hơi muộn màng so với ý muốn của cô, đó là vì sự chần chừ ngại ngùng của cô.

10-01-58_trng_12
Ảnh minh họa

Thật ra Trâm đã trải qua mối tình đầu từ rất sớm. Năm ấy cô mới 17 tuổi, Trâm và người bạn trai cùng lớp thuộc về nhóm sáu người bạn rất thân thiết với nhau. Trong số đó, cô gái mới lớn đã đem lòng thương thầm trộm nhớ một chàng trai tên Phong trong nhóm. Phong hẹn hò đi chơi vài lần với Trâm. Cô gái mới lớn không may bị bạn trai dàn cảnh đi ăn uống rồi lén bỏ thuốc ngủ vào trong nước uống, Trâm bị Phong làm mất đời con gái trong một lần đi phố với bạn trai như thế.

Sau lần sa bẫy ái tình như thế. Trâm đâm ra bị hội chứng sợ hãi đàn ông con trai, đi kèm với mặc cảm đã bị mất đi sự trinh trắng mỗi khi sau này cô có dịp gặp gỡ, quen biết bất kỳ chàng trai nào sau đó. Kể ra về sau Trâm nhẩm tính cũng có bốn chàng trai lần lượt đến tỏ tình với cô. Tuy Trâm cũng có thiện cảm với hai người trong số đó, nhưng mỗi lần nhớ lại vụ quan hệ đen tối với Phong ngày nào, cô lại cảm thấy sợ hãi, nghi ngờ lẫn tự ti mặc cảm để rồi cứ lần lữa để cho các cơ hội lần lượt trôi qua. Mỗi lần như vậy, cô lại thầm tự nhủ rằng sẽ đợi dịp khác vậy, cho đến khi nào mình thực sự thoát khỏi nỗi ám ảnh kia, chừng đó mình sẽ chào đón tình yêu.

Nhưng có lẽ ngày ấy sẽ không bao giờ đến, cô chỉ tự lừa dối và trì hoãn với bản thân mình chỉ vì cô không đủ can đảm để vượt qua. Cứ lần lữa mãi như thế cho đến năm 30 tuổi, Trâm mới cảm thấy mối đe dọa ế ẩm bỗng ập tới. Một năm sau, Trâm quen Lộc bắc cầu qua một người bạn. Khi người ta hợp nhau, họ đến với nhau rất nhanh chóng. Lộc là người tính tình điềm đạm, ôn hòa, không hay nóng giận. Trâm mừng vì cô đã gặp được một người bạn đời hiếm có như anh.

Cuối cùng, cô đã thu hết can đảm thổ lộ chuyện buồn một thời cho Lộc nghe, với quyết định, nếu Lộc đã biết và vẫn chấp nhận cô thì về sau họ còn có thể chung xây hạnh phúc bên nhau. Còn nếu anh nghe xong và không thể chịu đựng nổi, lúc đó hai người chia tay cũng không muộn. Trâm hiểu có những chuyện quan trọng không thể nào giấu diếm mãi trong quan hệ vợ chồng. Nghe Trâm tâm sự, Lộc an ủi và bày tỏ sự đồng cảm hoàn toàn với cô. Trâm chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc hơn thế nữa.

Cuối năm ấy, họ làm đám cưới với nhau. Cho đến bây giờ, sau khi ván đã đóng thuyền, những vấn đề thực sự mới nảy sinh. Điều cả hai người không bao giờ ngờ được, đó là tuy yêu vợ rất nhiều. Nhưng sau những lần chăn gối, trong thâm tâm Lộc lại không thể nào xóa nhòa được ý nghĩ rằng vợ mình đã từng ăn ở với người khác. Tuy anh không hề nói ra cho cha mẹ anh biết, nhưng về phần anh, cơn ghen tuông ngấm ngầm ngày một phát sinh và càng lúc càng nặng nề hơn.

Lộc sinh ra bẳn gắt, cộc cằn với vợ. Anh bắt đầu uống rượu để quên. Nhưng càng uống vào, Lộc càng được dịp lôi vợ ra đay nghiến chuyện cũ. Trâm vừa đau khổ vừa tức điên lên vì chồng. Rốt cuộc, Lộc đã đi ngoại tình với một phụ nữ khác. Trâm biết người đàn bà này đã từng lỡ một lần đò, nhưng không làm gì được.

Về phần Lộc, tuy anh biết cô gái anh đang cặp kè cũng không yêu thương anh thật lòng. Cô ta đến với anh chỉ là để lợi dụng sự trợ giúp tài chính và gọi là có bạn tình để khỏa lấp trống vắng trong giai đoạn hậu ly hôn của cô ta. Nhưng anh vẫn không đặt nặng vấn đề, ở bên cô, anh có được cảm giác mình đang ăn miếng trả miếng với Trâm, người vợ đã đánh mất chữ trinh ngàn vàng trước khi đến với anh. Nếu Trâm đã ăn chả ăn nem trước khi lên xe hoa, thì bây giờ anh cũng phải được quyền ngoại tình để bù đắp.

Trên thực tế, ngược lại với lập luận “trả thù vợ” cho vơi bớt cơn hận lòng, trong tận thâm tâm của Lộc, anh vẫn cảm thấy mình đang hành động không nên không phải với Trâm. Nhưng mỗi lần đi khuya về tối đến nhà, thấy bộ dạng Trâm sầu khổ, trong lòng lộc vẫn cảm thấy vừa cắn rứt lương tâm xen lẫn với trạng thái hả hê.

Dần dần không hiểu tại sao Lộc bớt đi lại với cô gái kia rồi cuối cùng là ngưng hẳn. Trong lúc anh còn đang muốn nghĩ ra một trò đùa mới để dằn vặt vợ thì đùng một cái. Lộc bỗng bị tai nạn giao thông, gẫy xương sườn và một bên chân khiến anh bán thân bất toại.

Trái với ý nghĩ của Lộc rằng Trâm sẽ nhân dịp này trả thù chồng cho bõ ghét, nhưng không phải thế. Biết tin Lộc không may gặp nạn, Trâm ngày đêm thuốc thang chăm sóc cho anh rất tận tình. Có những lúc Lộc đau nhức cả đêm không ngủ được, Trâm vẫn túc trực massage chăm lo từng chút cho chồng, không hề than thở. Lộc phải nghỉ dưỡng chữa bệnh gần một năm mới bình phục. Thời gian này, nhất nhất từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn anh đều trông cậy vào tay vợ. Đây cũng là giai đoạn tình cảm vợ chồng giữa hai người xảy ra thay đổi lớn. Cảm động trước mối chân tình của vợ, cho đến bây giờ trong lòng Lộc mới thật sự tan biến hết mọi tị hiềm đối với Trâm trước kia. Trái lại, anh còn vô cùng ân hận vì những hành động sai trái của mình trước đây mà anh tự đánh giá là đê hèn. Hơn bao giờ hết Lộc tự cảm thấy mình không xứng đáng với vợ.

Về phía Trâm, dĩ nhiên cô không trông mong chồng mình bị tai nạn để hồi tâm quay về với mình. Cô chỉ thầm cảm ơn trời đã cho vợ chồng cô cơ hội để hàn gắn lại những tổn thương và tìm lại được hạnh phúc bên nhau.

(Kiến thức gia đình số 27)

Cá vào ao

Cá vào ao

Sóng gió gia đình 11/07/2020 - 08:35

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.