Thứ năm, 21/06/2018 01:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lo lắng vì có con với người tình cũ

23/10/2013, 10:04 (GMT+7)

Năm nay cháu 31 tuổi, đã có gia đình và một con trai. Chuyện của cháu thật nan giải mà cháu không dám tâm sự cùng ai. Bao năm trôi qua cháu luôn sống trong lo sợ.

Cô kính mến!

Năm nay cháu 31 tuổi, đã có gia đình và một con trai. Chuyện của cháu thật nan giải mà cháu không dám tâm sự cùng ai. Bao năm trôi qua cháu luôn sống trong lo sợ.

Nhiều năm trước cháu có yêu một người, sau đó không chia tay mà anh ấy chuyển đi công tác ở nơi khác. Không liên lạc với nhau được và rồi cháu đã hiểu sai về người ta, sau đó đã quyết định quên để lấy chồng. Chính là chồng cháu bây giờ, người đã theo đuổi cháu không lâu và rồi vì thất tình nên cháu đã quyết định lấy anh.

Cô biết không, sau khi cháu đám cưới được 3 ngày thì người ấy bỗng quay lại tìm cháu ở nơi cháu đang làm việc. Và mọi chuyện đã xảy ra từ đây. Chúng cháu đã để lại hậu quả là đứa con của cháu bây giờ. Là vì cháu đã quyết định nuôi đứa con đó và không dám sinh thêm đứa nữa vì con của cháu giống người ấy như lột.

Bao năm qua chồng cháu không có chút nghi ngờ gì. Cháu cứ nghĩ cuộc sống như vậy là sẽ yên ổn mặc dù trong thâm tâm cháu không được thanh thản, cháu luôn cảm thấy mình có lỗi với người chồng hiện đang chung sống.

Kể từ ngày đó cháu không bao giờ mong người ấy tìm lại cháu. Vậy mà cô biết không, người đó đã tìm mẹ con cháu suốt ngần ấy năm trời. Giờ người đó khá thành đạt và có khả năng tìm kiếm cực kỳ.

Cách đây một tuần, người năm xưa đã gọi điện thoại cho cháu, còn nói rằng bằng mọi giá sau này sẽ nhận lại mẹ con cháu. Cháu đã nói dối là không phải con anh đâu, anh đừng làm như vậy. Nhưng sự thực là người đó không tin vì người đó đã về tận nơi mẹ con cháu đang ở và đã nhìn mẹ con cháu từ xa.

Dĩ nhiên cháu không hề hay biết, chỉ người đó kể lại từng chi tiết trên điện thoại nên cháu mới ngớ ra. Mặc dù người đó cũng đã có gia đình, vì anh chỉ còn một mẹ già ở quê và quanh năm đi công tác nên đã lấy vợ muộn, nay có một con gái còn ít tuổi.

Vậy là điều mà bao năm qua cháu không hề mong muốn giờ đã xảy ra. Lòng cháu rối bời lên, cháu phải làm gì đây hả cô ơi? Cháu biết cả cuộc đời này mình phải sống trong đau khổ vì lựa chọn của mình, nhưng giờ cháu phải làm sao đây cô?

Mong cô thông cảm và cho cháu những lời khuyên bổ ích.

Cô giữ kín email giúp cháu nhé.

Cháu thân mến!

Chưa có lá thư nào làm cô bối rối như vậy dù thư rất ngắn. Cô bối rối không chỉ vì cháu rối bời (một cách chính đáng) mà còn vì câu chuyện ngoài sức tưởng tượng và sự lắt léo quá đàn bà của cánh đàn bà mình. Hóa ra dân gian nói bao giờ cũng đúng, rằng chỉ có cháu ngoại là cháu của mình, còn cháu nội thì chưa chắc!

Nói đùa cho vui chứ ngay như cháu cũng không rắp tâm có con để lưu giữ lại kỷ niệm với người xưa, đúng không? Chẳng qua là cái trớn tâm lý và rồi không nỡ đi trục thai vì mình cũng vừa đám cưới cơ mà.

Nếu cháu đáng trách là trách ở chỗ cháu đã không giữ mình, cho hay cháu quá nặng lòng và đáng ra, khi người kia tìm về và các cháu nối lại (có thể là chớp nhoáng) thì cháu phải nói ngay với chồng và ly hôn sớm. Âu đó cũng là bài học cho cháu, hơn nữa, cho những độc giả trẻ của chuyên mục này, rằng đừng lấy khi không yêu, nhất là đừng có mà cố lấy để lấp chỗ trống, lấy khi thất tình.

Quá tai hại. Người đàn ông ấy có linh cảm về một giọt máu mà cậu ấy để rơi và linh cảm về đứa con không được chính danh. Với người nghĩ một cách thông thường, thì người ta sẽ để yên mẹ con cháu, vui lòng vì thấy (từ xa) con mình được chăm sóc tốt.

 Bởi vì bây giờ cậu ta còn có vợ và con, có gánh nặng tâm lý và cả ba người, cậu ấy và vợ và con cần sự yên ổn để sống tiếp nữa chứ. Khi ra mặt giành lại bằng được sự chính danh về mặt huyết thống của đứa con, cậu ta có hình dung mọi việc sẽ rối tung lên không?

Chồng cháu sẽ không yên, vợ con cậu ta cũng không bao giờ thấy yên ổn như xưa nữa. Đây là chưa nói cô vợ sẽ cực kỳ lên án cậu ta sao có thể “lên tàu nhanh” với một người vừa đám cưới với người khác kia chứ. Người như vậy là vô đạo, xét đơn giản, còn nếu xem là người nặng tình như trên đã nói thì thể tất được. Nhưng cô vợ kia sẽ không nghĩ như cô cháu mình đâu.

Có thể vì cô vợ sinh con gái nên anh chàng này muốn nhận con của cháu, vì nó là con trai, lại quá giống bố nó. Cây kim trong bọc lâu ngày đã tòi ra. Thôi thì cháu ơi, đi thương thảo với cậu ta đi, nói cậu ấy không có quyền, không nên làm mọi thứ đảo lộn lên và chắc gì đứa bé đã thương cha thực mà lại quý mến kính trọng “cha hờ” (quy luật tâm lý là vậy đó).

Hơn nữa, chồng cháu sẽ ức, thấy bị lừa, thấy quá sức chịu đựng, từ đó hành động dễ mất kiểm soát, nguy hiểm cho cả hai mẹ con cháu ấy chứ.

Một đứa con trai quá quan trọng với một người bố chính thức của nó, sâu xa, cái gì của ai thì nên về với người đó. Cũng còn cách là cháu dũng cảm thú nhận, chồng xử sự sao cũng phải chịu, chồng cháu hiền lành hay hung tợn?

Chuyện cháu và cậu kia ra sao không quan trọng, chủ yếu là để cho cháu thanh thản lương tâm dài lâu sau khi đã nhận lỗi với chồng. Cháu có thể cho con nhận cha nhưng chắc gì cháu còn có tình cảm với cha nó sau cú giành giật quá quyết liệt này.

Việc vợ và con của cậu ấy mặc, sau đây có thể cháu sẽ được chồng tha thứ, cháu vẫn được sống với chồng và sinh con cho cậu ấy. Hy vọng là vậy. Con trai của cháu trước hết là của cháu, sinh thành dưỡng dục bao nhiêu năm nay. Nó biết cha thực, biết bên nội thực, cho nó đi lại hay không còn quyền ở cháu. Bao giờ nó lớn hẳn nó sẽ tự quyết định.

Sự thật cần cho tất cả mọi người, nhất là với đứa con. Nhưng an nguy của cháu trong thời buổi này còn quan trọng hơn. Mong cháu bình tĩnh, suy nghĩ thêm và hành động từ từ, chín chắn, khôn ngoan.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận