Thứ sáu, 22/06/2018 10:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Lò" sản xuất súng bút đầu tiên ở đất Cảng bị bóc gỡ

12/05/2010, 14:40 (GMT+7)

Ngày 12/5 công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết vừa bóc gỡ đường dây chuyên sản xuất súng ám sát dạng bút.

Đang lưu thông trên phố, Đạt (24 tuổi) bị công an kiểm tra, phát hiện cất giấu 6 khẩu súng bút cùng một số viên đạn. Đường dây sản xuất loại vũ khí gây ra nhiều vụ giết người ở Hải Phòng bị lật tẩy.

Ngày 12/5 công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết vừa bóc gỡ đường dây chuyên sản xuất súng ám sát dạng bút (dùng đạn thể thao loại 5,56 ly). Cơ quan điều tra đã khởi tố Võ Tiến Đạt về hành vi chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, kiểm tra hành chính, cảnh sát cơ động bắt quả tang Đạt tàng trữ 6 khẩu súng bút cùng một số viên đạn.

Những khẩu súng do Đạt chế tạo bị công an thu giữ

Cảnh sát xác định, sau khi đi mượn một khẩu súng của bạn, nam thanh niên 24 tuổi nảy sinh ý định chế tạo loại vũ khí tương tự để bán kiếm lời. Tuy nhiên, để tránh bị phát hiện, Đạt thuê mỗi thợ làm những bộ phận khác nhau.

Trong đó, ông Minh ở quận Lê Chân được thuê làm làm các đường ren như đầu, thân và đuôi súng. Khi thân súng hoàn thành, Đạt mang đến xưởng cơ khí của ông Nguyễn Văn Tuân cũng ở quận này thuê xẻ rãnh. Những bộ phận còn lại như lò xo, mỏ cài, vít... đích thân tên này ra chợ sắt để mua.

Theo lời khai tại cơ quan điều tra, từ cuối năm 2009 đến khi vụ việc phát hiện, Đạt đã cho ra lò khoảng hơn chục súng. Trước khi bị công an bắt giữ, nam thanh niên 24 tuổi nói đã đưa 4 khẩu cho đồng bọn là Nguyễn Ánh Dương (33 tuổi). Hiện người này đã bỏ trốn.

Hơn một năm qua, trên địa bàn Hải Phòng xảy ra 3 vụ giết người bằng súng bút. Một cảnh sát cho PV biết, mức độ sát thương loại bút này khoảng 5 mét.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận