Thứ hai, 28/05/2018 04:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lỗ thủng chết người

17/12/2010, 09:56 (GMT+7)

Sau trận thua trắng 0-2 tại Bukit Jalil, nhiều lỗ thủng khác đang hiện hữu khá rõ rệt trong đội hình ĐT Việt Nam.

HLV Calisto từng e ngại hai vị trí mà Việt Cường và Quang Thanh để lại do chấn thương sẽ là tử huyệt để người Mã khoét vào. Nhưng sau trận thua trắng 0-2 tại Bukit Jalil, nhiều lỗ thủng khác đang hiện hữu khá rõ rệt trong đội hình ĐT Việt Nam.

HLV Calisto đã quá cầu toàn vì thay Thanh Hưng bằng Minh Châu đầu hiệp 2 với toan tính xiết chặt khu giữa sân để tính đường hòa. Nhưng khi Hưng “vịt” rời sân, ĐTVN thiếu một cầu thủ có khả năng bao quát khu vực giữa sân và đó là thời điểm Malaysia vùng lên áp đảo dữ dội. Minh Châu có thừa sức khỏe nhưng lại thiếu khôn ngoan trong các pha tranh chấp, Minh Phương xuống thể lực rõ rệt trong hiệp 1 còn Tấn Tài thường xuyên xử lý hỏng. Việc tung Việt Thắng rồi Quang Hải vào sân ở cuối trận cũng không mang lại bất kỳ hiệu quả nào. 

Tuy nhiên nguyên nhân khiến ĐTVN thua chính là những “tử huyệt” ở hàng thủ. Bị dí đá cánh phải lạ lẫm như thời Tavares năm 2004, việc Huy Hoàng bất lực trong các pha bám biên là điều dễ hiểu. Không còn sung mãn như thời đỉnh cao, lại quá yếu trong các pha bắt tốc, vị trí của Huy Hoàng dễ dàng bị Kunalan xuyên phá trong suốt 90 phút. Đình Đồng dù chơi đầy cố gắng nhưng chính kinh nghiệm non nớt khiến anh bất lực trong việc đeo bám Safee rồi Talaha bên cánh phải.  

Cuối cùng, những vị trí được kỳ vọng đã để lại nhiều thất vọng nhất ở hàng thủ. Tấn Trường gần như bất động khi để bóng qua tay lăn vào lưới từ cú đánh đầu của Safee. Nhưng lỗi lớn nhất thuộc về trung vệ Như Thành. Ở bàn thua thứ nhất, Thành “kếu” biến mất ở vòng cấm địa để Safee tự do đánh đầu. Sau đó, Như Thành không đeo bám để Safee băng xuống đá bồi khi trước mặt chỉ còn Tấn Trường. Sự chậm chạp ở các tình huống đeo bám của Thành luôn đặt khung thành Việt Nam ở tình thế báo động. Duy nhất Phước Tứ chơi tốt với những pha lăn xả cản phá chính xác, tiếc là một mình anh không cáng đáng nổi cho 4 vị trí còn lại chơi dưới sức. 

HLV Calisto vẫn còn 90 phút tại Mỹ Đình ngày mai (18/12) để sửa sai và sống lại hy vọng bảo vệ ngôi vô địch ĐNA. Nhưng nhiệm vụ ghi ít nhất 2 bàn và không để thủng lưới thực không dễ dàng gì. Có thể, khi Việt Cường và Quang Thanh trở lại, những sai số sẽ được hạn chế nhưng để có thể ngược dòng trước người Mã rồi tiến vao chung kết, ĐTVN phải khắc phục yếu điểm và những sơ hở ở các vị trí, điều mà đội quân áo đỏ - trắng đã phơi bày hết trong 90 phút tại Kubit Jalil.

KIM ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận