| Hotline: 0983.970.780

Lo trường ngập ngày tựu trường

Thứ Tư 17/08/2016 , 07:30 (GMT+7)

Sắp đến ngày tựu trường, thế nhưng các thầy cô trường Mầm non Cần Thạnh 2 (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) luôn thắc thỏm vì tình trạng ngập nước liên tục, kéo dài.

Tuần qua, chúng tôi đã có dịp về thăm ngôi trường này. Mặc dù buổi sáng trời đẹp và đêm trước không mưa nhưng nước ngập từ mấy hôm chưa rút kịp đã biến sân trường thành thùng vũng, ao hồ. Lội lũm chũm trong dòng nước màu đục, các thầy cô tranh thủ dọn dẹp và bơm thoát nước. Nhìn tình cảnh đó, chúng tôi không khỏi xót xa, nhất là khi mùa tựu trường tháng 9 đang đến gần.

Cô Đặng Thị Hoàng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Cần Thạnh 2 và các thầy cô trong trường cho biết, nguyên nhân ngập là do trường chưa có hệ thống thoát nước tốt.

Trước đây khi những khoảnh đất và ao nhỏ bên cạnh chưa san lấp để lấy mặt bằng xây dựng thì toàn bộ nước thoát của trường xả qua “hàng xóm”. Tuy nhiên, vài tháng gần đây khi công trình san lấp và xây dựng của “hàng xóm” diễn ra thì toàn bộ nước mưa bị ùn ứ dẫn đến sân trường bị ngập nghiêm trọng.

Theo chia sẻ của nhiều thầy cô, khi mưa to nước ngập có khi lên đến ngang gối và tràn vào các phòng học. Để cứu trường, cứu lớp, các thầy cô phải dùng bơm để tống nước và thoát nước.

18-58-41_cn-gio-truong-mm-non-ngp-nuoc-3

 

Hôm chúng tôi đến, sân trường nước ngập ngang mắt cá. Nhìn quanh thấy nhiều công trình dành cho trẻ con bị ngâm trong nước, rất dễ bị hư hỏng. Điều nguy hiểm hơn đó chính là sự an toàn cho trẻ con khi đi học trong mùa mưa còn liên tục và kéo dài.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trường Mầm non Cần Thạnh 2 là một trong 2 ngôi trường công dành cho trẻ con tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Trường có sức chứa 200 học sinh. Phong trào dạy tốt và học tốt của thầy trò nhà trường trong thời gian qua đã được địa phương tuyên dương.

18-58-41_cn-gio-truong-mm-non-ngp-nuoc

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa thống nhất hiệp thương cử ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Hàng chục chiếc xe Kia Sedona thế hệ mới được nhập khẩu về Việt Nam, nhiều khả năng là hàng mẫu giới thiệu thị trường trước khi lắp ráp.

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

'Con thèm ăn, con muốn ăn' là câu mà Thổ Văn Minh liên tục nói sau 14 ngày được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép thành công quả thận người cha hiến tặng.