Thứ năm, 21/11/2019 06:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Loay hoay xử lý việc cấp sổ đỏ sai trên đất rừng phòng hộ

30/10/2019, 17:04 (GMT+7)

Ngày 30/10, UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai báo cáo và xin ý kiến việc cấp sổ đỏ trên đất lâm nghiệp.

Cấp sổ đỏ cho người dân trên đất rừng phòng hộ.

Trước đó Báo NNVN đã đưa tin, từ năm 2015 - 2018, UBND huyện Chư Pưh đã cấp 16 bìa đỏ với diện tích hơn 24ha thuộc tiểu khu 1137 do Ban quản lý rừng phòng hộ (BQL RPH) Nam Phú Nhơn quản lý cho các hộ dân thôn Thiên An, xã Ia Blứ. 

Tuy nhiên, sau khi phát hiện sổ đỏ được cấp trên đất rừng phòng hộ, UBND huyện Chư Pưh đã sửa sai bằng cách không xác nhận cho người dân khi đi vay vốn ngân hàng.

Chính vì vậy, UBND huyện Chư Pưh đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai về những vướng mắc trong việc cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ dân nằm trong ranh giới mốc của BQL RPH Nam Phú Nhơn.

Trước đó, nhận thấy có sự vướng mắc nên UBND huyện Chư Pưh đã mời Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn để tìm hướng xử lý nhưng giữa các sở chưa thống nhất cách xử lý.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường thì trường hợp hộ dân được cấp sổ đỏ nằm ngoài sổ đỏ đã cấp cho BQL RPH Nam Phú Nhơn và không thuộc quy hoạch 3 loại rừng là phù hợp theo quy định. Tuy nhiên, Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn thì cho rằng những diện tích đất nông nghiệp nằm trong ranh giới của BQL RPH Nam Phú Nhơn quản lý muốn cấp sổ đỏ cho người dân thì phải thực hiện điều chỉnh lại ranh giới cắm mốc.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận