Thứ sáu, 19/10/2018 06:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lốc xoáy làm 1 người chết, hàng chục nhà bị tốc mái

17/10/2010, 08:34 (GMT+7)

Một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn xảy ra trong gần 1 giờ đồng hồ trên địa bàn bản Hạ Long đã làm một người chết và nhiều người khác bị thương, hàng chục ngôi nhà bị sập đổ, tốc mái.

Chiều ngày 15/10, UBND xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế), cho biết một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn xảy ra trong gần 1 giờ đồng hồ trên địa bàn bản Hạ Long đã làm một người chết và nhiều người khác bị thương, hàng chục ngôi nhà bị sập đổ, tốc mái. Đây là một bản nghèo vùng núi, với 80 hộ dân tộc thiểu số đang sinh sống.

Thống kê ban đầu, trận lốc kèm mưa lớn đã phá hỏng 60 nhà dân (trong đó có 37 nhà bị thiệt hại rất nặng); 2 trường học bị tốc mái. Lốc lớn cũng đã làm 1 người chết là ông Trần Văn Me (80 tuổi), 2 người khác bị chấn thương phải cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phong Điền, 2 học sinh bị thương nhẹ được sơ cứu tại chỗ. Ngoài ra, hàng chục ha hoa màu, cây cối và nhiều công trình phúc lợi bị hư hại.

Ông Nguyễn Đại Vui- Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ngay sau khi lốc lớn đi qua, lực lượng cứu hộ đã được huy động để giúp người dân gặp nạn tạm khôi phục lại nơi ở hoặc di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, tối cùng ngày, lãnh đạo huyện đã đến từng gia đình gặp nạn để động viên, an ủi bà con và có phương án phù hợp giúp người dân khắc phục thiên tai.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận