Thứ ba, 11/12/2018 02:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lốc xoáy làm thiệt hại nặng

28/03/2012, 09:53 (GMT+7)

Một trận lốc xoáy kèm theo gió mạnh và mưa đá vừa quét qua địa bàn xã Hồng Thủy, huyện A Lưới gây thiệt hại hàng chục căn nhà cũng như hoa màu, cây cối tại đây.

Ngày 27/3, ông Hồ Văn Ngưm - Trưởng phòng NN-PTNT huyện A Lưới (TT - Huế) cho biết, một trận lốc xoáy kèm theo gió mạnh và mưa đá vừa quét qua địa bàn xã Hồng Thủy, huyện A Lưới gây thiệt hại hàng chục căn nhà cũng như hoa màu, cây cối tại đây.

Theo người dân, cơn lốc xoáy kèm theo gió mạnh và mưa đá xảy ra chừng khoảng 30 phút, càn quét qua địa bàn các xã Hồng Thủy làm 4 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn và hàng chục căn nhà tạm khác bị hư hỏng. Trận lốc xoáy cũng làm gãy đổ gần 70 ha cây trồng bao gồm 40 ha hoa màu và gần 30 ha cây keo lai.

Trước đó, mưa lớn kèm lốc xoáy cũng quét qua địa bàn các xã Sơn Thủy, Phú Thượng và Phú Vinh của huyện A Lưới làm thiệt hại trên 146 căn nhà, trong đó có nhiều căn bị tốc mái hoàn toàn và làm hàng chục ha keo lai, chuối và ngô của người dân trên địa bàn bị hư hại nặng. Qua kiểm tra thực tế, cơn lốc đã làm tốc mái hoàn toàn 62 căn nhà, chủ yếu là ở các xã Hồng Thượng, Phú Vinh và Sơn Thủy; 84 nhà tốc mái từ 20 - 30% ở các xã Sơn Thủy, Hồng Thủy. Đặc biệt, tại khu tái định cư Pa Ay, nơi đồng bào xã Hồng Thủy vừa tới định cư sau khi khu tái định cư mới khánh thành, nhiều nhà bị tốc mái, hư hại nặng nề.

Ông Ngưm cho biết thêm, ngay sau khi lốc xảy ra, UBND huyện A Lưới và các ban, ngành chức năng huyện đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra, có phương án kịp thời hỗ trợ tấm lợp và cử lực lượng giúp bà con khắc phục, sửa chữa nhà cửa, đồng thời, huy động đoàn viên thanh niên giúp đỡ nhân dân khắc phục thiệt hại.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận