Thứ bảy, 23/06/2018 01:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lốc xoáy thổi 'bay' tường, 4 người chết

01/08/2012, 08:38 (GMT+7)

Nhóm công nhân đang bắc giàn giáo để tô tường thì gặp lốc xoáy khiến tường đổ, 4 người chết tại chỗ...

Chiều 31/7, nhóm công nhân đang bắc giàn giáo để tô tường tại công ty TNHH Chyang Sheng thuộc phường An Phú (Thuận An, Bình Dương) thì gặp lốc xoáy khiến tường đổ, 4 người chết tại chỗ.

Bức tường dài 24m, cao 7m đã sập trúng các nạn nhân

Lúc 15h30 ngày 31/7, nhiều công nhân làm việc tại công trình xây dựng nhà xưởng của công ty Chyang Sheng. Khi bắc giàn giáo chuẩn bị tô bức tường dài 24m, cao 7m, dày 20cm thì đột ngột cơn lốc xoáy rất lớn kéo đến, thổi sập tường đè vào các nạn nhân bên dưới.

4 người tử vong là Nguyễn Văn Tưởng (23 tuổi, quê Phú Thọ), Võ Văn Nam (32 tuổi), Trần Văn Chí (52 tuổi, cùng quê Đồng Tháp), Nguyễn Văn Phước (32 tuổi, quê An Giang). Một công nhân khác là Phan Văn Vương (36 tuổi, quê Bến Tre) may mắn chỉ bị thương nhẹ được.

Phải mất khá nhiều thời gian lực lượng chức năng mới đem được thi thể các nạn nhân ra ngoài

Do bức tường lớn, lượng cát đá nhiều nên phải rất lâu lực lượng chức năng mới mang được thi thể các nạn nhân ra ngoài. Chiều tối cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường cũng được triển khai để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Thành Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Thuận An cho biết, trước mắt địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mỗi nạn nhân bị nạn. Chính quyền địa phương cũng phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ sự cố nghiêm trọng này là do thiên tai hay thiết kế, thi công công trình không đảm bảo yêu cầu.

Chiều 31/7, cơn lốc mạnh cũng đã cuốn bay mái tôn của 6 căn nhà ở đường số 10 (cạnh UBND phường Tân Quy, quận 7, TP HCM).

Mái tôn của các căn nhà tốc bay nằm vắt trên dây điện

Ông Nguyễn Văn Minh (62 tuổi, chủ nhà bị tốc mái) cho biết, gia đình ông đều ở trong nhà vì lúc đó trời mưa lớn. Bỗng cơn lốc xoáy ùa đến, tốc hết mái nhà. Cũng may mọi người không ai bị thương.

Tại hiện trường, mái tôn khoảng 200 m2 của 6 căn nhà nằm vắt vẻo trên cột điện, dây điện. Tất cả đồ đạc trong nhà người dân như tivi, tủ lạnh, mền, gối…đều bị ướt sũng, hư hại.

Cán bộ UBND phường Tân Quy có mặt để hỗ trợ người dân di dời và dọn dẹp. Công ty điện lực đã đến khắc phục sự cố, nhưng do thiệt hại khá lớn nên có khả năng đến tối người dân mới có điện để sử dụng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận